Nông dân Bù Đăng bắt đầu vào mùa thu hoạch điều.

Thứ hai - 29/02/2016 08:07 832

Nông dân Bù Đăng bắt đầu vào mùa thu hoạch điều.

Hiện nay, cùng với các địa phương trong tỉnh, nông dân huyện Bù Đăng đang bắt đầu vào mùa thu hoạch điều niên vụ 2015 – 2016.

Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bù Đăng cho biết: toàn huyện có gần 60 ngàn ha điều; là huyện có diện tích điều lớn nhất tỉnh. Niên vụ trước, năng suất bình quân đạt 1,4 tấn/ha, sản lượng đạt khoảng trên 80 ngàn tấn. Thời điểm này, nông dân trong huyện đang bắt tay vào mùa thu hoạch. Ở các xã Phú Sơn, Thọ Sơn, Đồng Nai điều chín sớm hơn các địa phương khác. Khu vực giáp ranh lòng hồ thủy điện thác mơ như Bình Minh, Bom Bo, Đường 10, Đức Liễu được hưởng lợi không khí ẩm nên cây điều tươi tốt, khỏe, mạnh.

Tuy nhiên theo nhận định của bà con nhân dân cũng như cơ quan chuyên môn, năm nay do thời tiết nắng nóng kéo dài nên tình trạng điều khô bông rụng trái non đã xảy ra trên diện rộng, bên cạnh đó bệnh thán thư cũng gây ảnh hưởng lớn đến năng suất. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện dự báo năm nay có thể năng suất và sản lượng điều trên địa bàn huyện sẽ giảm so với vụ trước.

Quang Minh