NĂM 2015 HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN BÙ ĐĂNG LÀM TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG “ MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”.

Thứ tư - 09/03/2016 14:31 714

NĂM 2015 HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN BÙ ĐĂNG  LÀM TỐT   CUỘC VẬN ĐỘNG “ MỖI TỔ CHỨC, MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”.

Hội chữ thập đỏ huyện Bù Đăng  vừa tổ chức hội nghị tổng kết  cuộc vận động “ mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ  nhân đạo và hoạt động  Hội năm 2015.

Báo cáo tại hội nghị cho biết:  Năm  2015 hội chữ thập đỏ huyện Bù Đăng tiếp tục thực hiện tốt công tác cứu trợ xã hội, quan tâm giúp đỡ người nghèo ở địa phương. Nhân dịp tết Bính thân năm 2016 Hội đã vận động được 5.223 phần quà, trị giá gần 1,7 tỷ đồng tặng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong huyện.

Phát huy tinh thần tương trợ, các cơ sở hội đã xây dựng được hũ gạo tình thương với hơn 11 tấn gạo, hỗ trợ  hội viên hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 114 triệu đồng; xây tặng 1 căn nhà chữ thập đỏ, giúp đỡ 65 gia đình khó khăn đột xuất trị giá 82 triệu đồng. Phối hợp cấp 47 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại địa phương. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã phối hợp vận động 09 đoàn y, bác sỹ vừa tặng quà cứu trợ đồng thời khám cấp phát thuốc miễn phí cho 3.700 với tổng số tiền hơn 246  triệu đồng

Trong năm qua, cuộc vận động “ mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” tiếp tục phát huy đạt nhiều kết quả, trong năm đã có 211 đối tượng nghèo đặc biệt khó khăn được hỗ trợ thường xuyên thông qua các hình thức như: tặng nhà, hỗ trợ vốn, bò sinh sản với tổng số tiền gần 1tỷ 500 triệu đồng. Các hoạt động từ thiện như” bếp cơm tình thương, tặng quà cho học sinh nghèo nhân dịp năm học mới, trợ giúp địa chỉ nhân đạo đã được các tổ chức xã hội và các mạnh thường quân quan tâm thực hiện. Năm 2015, Bù Đăng cũng  đã phối hợp vận động 03 đợt hiến máu tình nguyện, thu được 625/556 đơn vị máu, vượt 13% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại hội nghị, các cơ sở hội đã ký kết thi đua thực hiện phong trào công tác hội năm 2016. Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện bù Đăng đã tặng Giấy khen cho 02  tập thể và 02 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong  phong trào vì nghười nghèo và  nạn nhân chất độc da cam xuân Bính thân năm 2016.

MỸ HIỆP