Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Gía gửi xe tại Trung tâm y tế huyện Bù Đăng đã áp dụng theo quy định của UBND tỉnh.

Thứ sáu - 26/05/2017 09:52

Bác sỹ Lê Hữu Hòa, giám đốc Trung tâm y tế huyện Bù Đăng cho biết: Trước kia, trong các kỳ tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, cử tri có phản ánh là mức thu phí giữ xe tại bệnh viện, (nay là Trung tâm y tế huyện) cao hơn so với quy định của UBND tỉnh, tiếp đó Báo Bình Phước cũng đã có bài phản ánh về vấn đề này; Hội đồng nhân dân huyện Bù Đăng cũng đã có lần chất vấn lãnh đạo bệnh viện tại kỳ họp và Ban chỉ đạo thực hiện cải cách hành chính của Huyện ủy Bù Đăng cũng đã nhắc nhở. Đến nay, việc giữ xe, thu phí giữ xe tại Trung tâm y tế huyện đã được đi vào nền nếp, theo quy định. Cụ thể là ngày 31/12/2016, Trung tâm y tế huyện đã có hợp đồng số 08/HĐDV - TTYT về việc "Hợp đồng thuê nhà giữ xe mô tô" đối với bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, ngụ xã Đoàn Kết. Trong đó, hợp đồng nêu rõ giá thuê nhà giữ xe là 18.520.000 ( Mười tám triệu năm trăm hai mươi ngàn đồng)/ tháng. Người giữ xe phải thực hiện việc thu phí theo quy định hiện hành, có bảng niêm yết giá, không được thu tiền gửi xe của người đến liên hệ công tác với Trung tâm y tế. Nhà xe hiện đã được mở rộng diện tích từ 180 m2 lên 296,48 m2, cổng ra vào của khu điều trị cũng đã được điều chỉnh để công tác quản lý, bảo vệ thuận tiện hơn.

Hiện nay, tại nhà giữ xe của Trung tâm y tế huyện đã có bảng niêm yết giá rõ ràng, cụ thể theo Quyết định số 50/2015/QĐ - UBND ngày 25 tháng 12 năm 2015 của UBND tỉnh quy định mức thu, quản lý sử dụng một số loại phí và lệ phí trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trong đó, quy định phí trông giữ xe đạp là 1000 đồng/ngày; 2000 đồng/đêm, 3000 đồng/ngày, đêm và 30.000 đồng/tháng. Đối với xe mô tô phí trông giữ là 2000 đồng/ngày; 3000 đồng/đêm, 5000 ngày / ngày, đêm và 100.000 đồng/tháng.  Bà Nga cho biết:  hàng ngày gia đình bố trí từ 2 đến 3 người giữ xe; gia đình cũng đã lắp đặt hệ thống camera quan sát để đảm bảo việc giữ xe được an toàn. Hiện nay việc giữ và thu phí xe đã ổn định, khắc phục những tồn tại hạn chế trước đó.\

Quang Minh