Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp.

Thứ sáu - 26/05/2017 09:57

THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN  Tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp.

Sáng ngày 24/5/2017, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên chất vấn giữa hai kỳ họp. Ông Lê Viết Diện - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tại phiên họp, với tinh thần trách nhiệm của mình, các đại biểu HĐND huyện đã chất vấn Trưởng phòng VH - TT và Giám đốc Trung tâm VH – TT huyện về các vấn đề: Giải pháp đẩy mạnh XHH lĩnh vực Văn hóa – Thể thao và các thiết chế văn hóa trên địa bàn huyện; Thực trạng và giải pháp để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; Việc quản lý và xử phạt vi phạm hành chính thuộc ngành quản lý; Giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế liên quan đến công tác quản lý các điểm du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn huyện; Công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin lưu động; việc thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị; những thuận lợi, khó khăn trong quan hệ phối hợp công tác của ngành,…; Chất vấn Trưởng phòng GD và ĐT về các vấn đề: Sự bất cập trong việc thực hiện Đề án quy hoạch phát triển GD-ĐT trên địa huyện từ nay đến nam 2020 và tầm nhìn đến năm 2030; những giải pháp để xúc tiến đầu tư mở các trường Mẫu giáo tư thục, các nhóm trẻ gia đình; công tác thanh, kiểm tra chất lượng bữa ăn cho trẻ tại các trường mẫu giáo bán trú; Việc quản lý sử dụng kinh phí chương trình có mục tiêu XMC, PCGD năm 2016 và quý I/2017,…

Trả lời chất vấn tại phiên họp, thủ trưởng phòng VH-TT, Trung tâm VH – TT và phòng GD và ĐT đã giải trình khá đầy đủ những vấn đề mà đại biểu đã nêu, đồng thời cũng nhận trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu đặt nhiều câu hỏi chất vấn, sát với nội dung và tình hình thực tế, nêu lên nhiều tồn tại, hạn chế để làm rõ trách nhiệm của thủ trưởng 03 đơn vị cần quan tâm giải quyết trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị các đơn vị cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình làm tốt vai trò tham mưu cho lãnh đạo huyện trong việc chỉ đạo điều hành công việc; quan tâm đẩy mạnh công tác XHH nhất là thiết chế văn hóa ở cơ sở, các trường Mẫu giáo tư thục..., trong đó cần quan tâm đến chất lượng; giao phòng GD và ĐT tham mưu đề xuất điều chỉnh Đề án phát triển GD và ĐT trên địa bàn huyện từ nay đến nam 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 cho phù hợp với tình hình thực tế để HĐND huyện cho ý kiến tại kỳ họp. Giao cho Thường trực và các Ban HĐND huyện theo dõi và giám sát những vấn đề mà các đơn vị đã hứa, tiếp thu, ghi nhận và có báo cáo trình HĐND huyện tại kỳ họp  sắp tới./.

Châu Anh Kiệt