Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Huyện Bù Đăng hướng đến truyền thanh bốn cấp: Trung ương, tỉnh, huyện và xã vào năm 2017.

Thứ hai - 22/05/2017 08:17

Sáng ngày 19/5/2017 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Bù Đăng đã tổ chức bế giảng lớp tập huấn kỹ năng viết tin bài báo chí, phát thanh năm 2017. Dự lễ bế giảng có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Văn hóa – Thông tin, Ban Tổ chức Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.
Sau 4 ngày học tập, thảo luận sôi nổi với các chuyên đề thiết thực: Quản lý Nhà nước về tần số, phát thanh; Quản lý Nhà nước về báo chí, xuất bản; Thể loại tin & cách Cách viết tin ngắn, bản tin; Kỹ thuật đọc phát thanh. Với phương pháp truyền đạt cụ thể, sinh động của các báo cáo viên là Trưởng, phó phòng chuyên môn của Sở Thông tin – Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Phước đã cung cấp cho học viên những kiến thức tổng quát về công tác quản lý nhà nước và hoạt động chuyên môn của Đài Truyền thanh cấp xã. Cùng với việc thực hành các vấn đề liên quan đến kỹ năng viết tin bài cho báo chí, phát thanh và kỹ năng đọc phát thanh một cách truyền cảm, tạo được cảm hứng cho người nghe. Qua đó, giúp học viên nâng cao kỹ năng viết tin bài, đọc phát thanh, hoạt động tác nghiệp, năng lực chuyên môn, góp phần vào mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động Đài Truyền thanh cấp xã.
Tại lễ bế giảng, ông Lê Đức Tú, Phó Trưởng Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Bù Đăng thay mặt Ban tổ chức lớp học biểu dương tinh thần trách nhiệm của các giảng viên và học viên với những kiến thức qua lớp tập huấn sẽ được học viên tiếp thu, vận dụng một cách sáng tạo, phù hợp với điều kiện, đặc điểm của mỗi xã, thị trấn, góp phần nâng cao chất lượng Đài Truyền thanh cấp xã và mong rằng sau khi trở về đơn vị công tác, các học viên cần thường xuyên duy trì mối liên hệ, chia sẻ, phản ánh kịp thời tin tức tại địa phương. Đây là nguồn thông tin vô cùng phong phú và hấp dẫn thu hút người nghe trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến xã. Qua đó góp phần thực hiện chương trình truyền thanh 4 cấp trên địa bàn huyện trong năm 2017: Trung ương, tỉnh, huyện và xã.
Thay mặt học viên, ông Bùi Thành Chung, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đức Phong cảm ơn Lãnh đạo Đài Truyền thanh - Truyền hình, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, các giảng viên đã nhiệt tình giảng dạy, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các học viên học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong suốt thời gian học tập tại đây; đồng thời hứa sẽ vận dụng tốt những kiến thức học được tại lớp tập huấn vào công tác tại đơn vị để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của đài Truyền thanh cấp xã.

Lê Hoàng