Thực hiện đề án tuyên truyền phổ biến phát luật về phòng chống tham nhũng trên địa bàn huyện giai đoạn 2012 – 2016.

Thứ hai - 02/07/2012 09:56 1516

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Hoàng vừa ký ban hành kế hoạch thực hiện triển khai đề án tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng; công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo đó mục đích của kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật về phòng chống tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Loại bỏ dần các điều kiện phát sinh tham nhũng trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Tạo sự đồng thuận trong xã hội về đấu tranh phòng chống tham nhũng. Đề án này cũng nhằm mục đích xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch vững mạnh, hoạt động có hiệu quả; xây dựng đội ngũ công chức, viên chức trung thực, công tâm, liêm khiết; tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa việc lợi dụng chức vụ quyền hạn để vụ lợi trên cơ sở xây dựng nền công vụ hiệu quả, minh bạch phục vụ nhân dân. Để thực hiện đề án này, hội đồng phối hợp tuyên truyền pháp luật sẽ biên soạn, phát hành các tài liệu tuyên truyền; xây dựng và nhân rộng mô hình điểm tuyên truyền; tổ chức bồi dưỡng tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên; tuyên truyền phát luật trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhiều hình thức khác.

Thời gian thực hiện đề án này từ nay đến năm 2016.