Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng trao tặng học bổng cho 3 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ năm - 21/06/2012 08:53 1714

Vừa qua,hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng đã tổ chức trao 3 suất học bổng cho 3 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã Đồng Nai, Nghĩa Trung và Đức Liễu. Mỗi xuất học bổng trị giá 1 triệu 5 trăm ngàn đồng. Đây là kết quả của phong trào thi đua đặc biệt “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo” do hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng phát động nhân kỷ niệm 102 năm quốc Tế phụ nữ 8/3 và 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Chương trình này được thực hiện với phương châm: mỗi cơ sở hội xây dựng một mái ấm tình thương, mỗi chi hội nuôi một con heo đất và mỗi hội viên xây dựng một hũ gạo tiết kiệm.
Được biết, thực hiện phong trào này, đến nay các cơ sở hội đã thu được trên 136 triệu đồng, đạt 158% kế hoạch. Qua đó đã bình xét và xây tặng được 8 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo. Thường trực hội liên hiệp phụ nữ của huyện cùng với chủ tịch hội phụ nữ các xã, thị trấn phối hợp với các tổ chức, cá nhân đã tặng 5 xuất học bổng cho 5 học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 1 triệu 5 trăm ngàn đồng. Vận động 1 xích đu cho trẻ em trường mẫu giáo Phước Sơn. Bên cạnh đó, các cơ sở đã tiết kiệm nuôi heo đất, đã tặng 60 sổ tiết kiệm trị giá trên 45 triệu đồng; giúp 2 gia đình xóa nền đất trị giá 3 triêu đồng; các hũ gạo tiết kiệm cũng đã thu được trên 1 tấn 700 kg gạo, tặng 160 hội viên phụ nữ nghèo ở các xã Thọ Sơn, Đoàn Kết, Bình Minh, Bom Bo và thị trấn Đức Phong. Nhìn chung qua phong trào cho thấy, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, hầu hết chị em đều đồng tình hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả.