Hội nông dân tập huấn kỹ thuật trồng cao su.

Thứ tư - 16/05/2012 14:13 1448

Hội nông dân tập huấn kỹ thuật trồng cao su.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, vừa qua, hội nông dân huyện Bù Đăng phối hợp với Công ty thuốc bảo vệ thực vật An Giang đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức nông dược về thúôc bảo vệ thực vật trên cây cao su cho 50 hội viên nông dân của huyện. Đây là những hộ có nhiều diện tích trồng cây cao su ở các giai đoạn trồng mới, chăm sóc phát triển và khai thác.

Các nông dân đã được tập huấn một số kiến thức cơ bản về quy trình từ làm đất cho tới việc trồng mới; cách phát hiện và phòng, chống bệnh nấm hồng; bệnh phấn trắng, bệnh vàng rụng lá và bệnh loét sọc mặt cạo cây cao su trong mùa mưa. Được giới thiệu các loại thúôc đặc trị và một số kỹ năng thao tác cơ bản trong công tác phòng trừ sâu bệnh để đảm bảo an toàn, tránh ngộ độc thuốc.

Được biết hiện nay, nhiều hộ dân đang có nhu cầu trồng mới cây cao su, thay thế một số cây trồng khác, việc tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật sẽ giúp nông dân thuận lợi hơn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tìm hướng phát triển kinh tế phù hợp.

QUANG MINH