Hội nghị tập huấn xây dựng nông thôn mới.

Thứ năm - 17/05/2012 14:16 1749

Hội nghị tập huấn xây dựng nông thôn mới.

Ngày 16/5, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước phối hợp với phòng nông nghiệp và hội nông dân Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về nông nghiệp và phát triển nông thôn cho 60 nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu của các xã: Minh Hưng, Bình Minh, Đoàn Kết, Thọ Sơn, Bom Bo và thị trấn Đức Phong.
Tại hội nghị bà con đã được triển khai quyết định của Thủ tướng chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020; vì sao phải xây dựng nông thôn mới; những tiêu chí, mục tiêu, nội dung cụ thê và giải pháp để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Bà con cũng được triển khai quyết định của Chính phủ về chương trình bố trí dân cư các vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, vùng xung yếu của rừng phòng hộ, khu bảo vệ nghiêm ngặt của rừng đặc dụng giai đoạn 2006 – 2010 và định hướng đến năm 2015. Bên cạnh đó, bà con cũng được triển khai một số nội dung về luật bảo vệ phát triển rừng.
Lớp tập huấn nhằm cung cấp cho bà con nông dân những nội dung cơ bản chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, qua đó bà con sẽ nâng cao hiểu biết và tinh thần trách nhiệm tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ hội viên nông dân để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.