Công an xã Thống Nhất hiện bắt giữ tên trộm trâu, trực tiếp trao trả lại cho người bị hại.

Thứ tư - 16/05/2012 14:14 1715

Ngày 9/5, được tin báo của quần chúng nhân dân về việc gia đình ông Điểu Khăn, thôn 2 xã Thống Nhất bị kẻ gian dắt trộm mất 2 con trâu tại khu vực chăn thả bầu ca rô (thuộc thôn 2 xã Thống Nhất).

Lực lượng dân quân thường trực, công an và xã đội xã Thống Nhất cùng với bà con nhân dân địa phương đã phối hợp truy tìm và vây bắt kẻ trộm. Đến sáng ngày 10/5, các lực lượng phối hợp tác chiến đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Vi Văn Đạt, sinh năm 1993, dân tộc Tày, trú tại thôn 4 xã Phước Sơn, khi y đang dắt trâu tới thôn 10 xã Thống Nhất và ngồi nghỉ tại vườn điều. Cùng lúc đó đối tượng Dương Đức Chung (1990) mang cơm tiếp tế cho Đạt cũng đã bị lực lượng tạm giữ để điều tra. Ông Lê Viết Chín, thừơng trực công an xã Thống Nhất cho biết: cả 2 đối tượng trên đều là đối tựơng thường hay gây rối trật tự công cộng. Trong đó Dương Đức Chung vừa thi hành xong án phạt 24 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Xã Thống Nhất là một trong số những địa phương có địa bàn rộng, tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, đặc biệt thừơng xảy ra các vụ trộm cắp tài sản. Tuy nhiên nhờ làm tốt công tác phối hợp giữa công an, xã đội, lực lượng dân quân thường trực và đặc biệt là phát động rộng khắp phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, do vậy những vụ án trộm cắp tài sản thường được các lực lượng tổ chức triển khai nhanh chóng, có hiệu quả.

QUANG MINH