BCĐ THỰC HIỆN KỶ CƯƠNG, KỶ LUẬT HÀNH CHÍNH HUYỆN GIAO BAN CÔNG TÁC QUÝ III-2016.

Thứ năm - 20/10/2016 08:29 732

Ngày 19/10, Ban chỉ đạo kỷ cương, kỷ luật hành chính huyện đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý III và bàn phương hướng các tháng còn lại của năm 2016. Về dự có chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn. Phó bí thư huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính huyện Lê Viêt Diện chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong quý III/2016 các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính; Cấp ủy các cấp đã có Nghị quyết thực hiện tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị, nhất là tiếp tục bổ sung, điều chỉnh thời gian làm việc hành chính theo Quyết định của UBND huyện. Qua đó, việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Các cơ quan, đơn vị đều xây dựng, bổ sung quy chế, nội quy làm việc, lịch công tác tuần, thực hiện các quy định văn hóa nơi công sở, nâng cao hoạt động của bộ phận một cửa thuộc UBND huyện, xã, thị trấn; đề cao trách nhiệm giải quyết công việc của cán bộ, công chức, viên chức. Đa số cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc và hội họp.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận một số nội dung khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính ở các xã, thị trấn và ở các cơ quan đơn vị trong thời gian qua.

Kết luận hội nghị, phó bí thư huyện ủy, trưởng ban chi đạo thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính huyện Lê Viết Diện đánh giá cao những chuyển biến trong việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trên địa bàn huyện, phó bí thư đề nghị trong thời giàn tới Ban chỉ đạo cấp huyện, xã thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính trong hệ thống chính trị huyện; có giải pháp để chấn chỉnh những đơn vị chưa thực hiện tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính; Nâng cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong việc kiểm tra, quản lý, cán bộ cấp dưới trong việc thực thi công vụ; ban tuyên giáo phối hợp với Đài truyền thanh – truyền hình huyện xây dựng chuyên mục “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính” trên sống phát thanh phản ánh về các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt kỷ cương, kỷ luật hành chính trên địa bàn huyện.

ANH THẮNG