PHÒNG LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI HUYỆN BÙ ĐĂNG BÀN GIAO 2 CĂN NHÀ TÌNH NGHĨA CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Thứ hai - 20/07/2015 07:55 2310

Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Ngày 17/7 Phòng LĐTB & XH huyện Bù Đăng vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách ở xã Đức Liễu.

Căn nhà thứ nhất trao cho gia đinh ông Nguyễn Xuân Linh là thương binh ở thôn 1 xã Đức Liễu. Căn nhà cấp 4 có diện tích 80 mét vuông, trị giá 100 triệu đồng. Trong đó, ngân sách trung ương hỗ trợ 40 triệu đồng theo Quyết định 22/2013/QĐ – TTg ngày 26/4/2013, còn lại gia đình và bà con giúp đỡ để xây dựng căn nhà thêm khang trang. Căn nhà thứ 2 trao cho gia đình ông Đậu Trọng Phương ở thôn 3 xã Đức Liễu. Căn nhà có diện tích 60 mét vuông trị giá 80 triệu đồng. Trong đó kinh phí Trung ương hỗ trợ 40 triệu đồng theo Quyết định 22/2013/QĐ – TTg ngày 26/4/2013, còn lại gia đình góp thêm để xây dựng. Tại lễ bàn giao lãnh đạo Phòng lao động thương binh xã hội đã phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời khẳng định Đảng và nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Nhận dịp này, Phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo UBND xã Đức Liễu và các Hội đoàn thể cũng đã đến chung vui và tặng quà chúc mừng.

Được biết, thực hiện phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, từ đầu năm đến nay huyện Bù Đăng đã xây dựng và bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

ANH THẮNG