UBND HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN 03 CÁ THỂ VOI PHỤC VỤ ĐẾ ÁN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN ĐÀN VOI CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ sáu - 17/07/2015 08:13

UBND HUYỆN BÙ ĐĂNG   TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN 03 CÁ THỂ VOI PHỤC VỤ ĐẾ ÁN BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN ĐÀN VOI CỦA TỈNH BÌNH PHƯỚC

Ngày 15/7, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ bàn giao 03 cá thể voi cho ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện. Về dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo ban dân tộc tỉnh Bình Phước, chi cục kiểm lâm tỉnh. Ông Điểu Giá – PCT UBND huyện cùng  các ngành có liên quan.

Theo đó thực hiện đề án “ Bảo tồn và phát triển đàn voi trên địa bàn tỉnh Bình Phước”. Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, UBND huyện Bù Đăng đã phối hợp với các sở ngành của tỉnh và các phòng ban chuyên môn của huyện tiến hành các thủ tục mua bán 03 cá thể voi có trọng lượng từ 2 đến 3,2 tấn của 02 ông Điểu Cước xã Phú Sơn và Điểu Nhố xã ĐakNhau. Đồng thời  UBND huyện giao 03 cá thể voi đã mua cho ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện. Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng có trách nhiệm phân công cán bộ của đơn vị tiếp cận học hỏi kinh nghiệm quản lý điều khiển voi, nuôi dưỡng, chăm sóc và phòng chữa bệnh cho voi, huấn luyện bảo tồn các cá thể voi; báo cáo tình hình sức khỏe, tập tính của các cá thể voi; không để thất lạc và chịu trách nhiệm về các thiệt hại do các cá thể voi gây ra.

Việc duy trì, quản lý và phát triển đàn voi nhằm mục đích bảo tồn và phát triển động vật hoang dã quý hiếm, đồng thời phục vụ phát triển cho ngành du lịch tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Bù Đăng nói riêng.

Mỹ Hiệp