HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BCH MỞ RỘNG

Thứ sáu - 10/07/2015 08:12 895

HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BCH MỞ RỘNG

Chiều ngày 6/7, huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 30 mở rộng, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức và ủy ban kiểm tra tỉnh ủy. Đồng chí Trần Văn Chung, bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí phó bí thư chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: 6 tháng đầu năm nay, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm đạt trên 66,8%, cây lâu năm đạt 101%; vụ điều 2014 – 2015 đạt năng suất 1,2 tấn/ha. Hiện giá tiêu lên cao nên diện tích tăng hơn năm trước. Chăn nuôi phát triển ổn định, không xảy ra dịch bệnh. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 59% dự toán tỉnh giao và đạt 46% dự toán của huyện. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn có tổng vốn huy động tăng trên 53%, đặc biệt tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tăng mạnh góp phần giải quyết tốt nhu cầu vay vốn trong nhân dân. Lĩnh vực giao thông, xây dựng có nhiều chuyển biến tích cực. Huyện đã triển khai xây dựng 8 công trình thuộc nguồn vốn của huyện, trong đó có 3 công trình chào mừng đại hội đảng bộ huyện.

Ban thường vụ huyện ủy đã tập trung chỉ đạo đại hội đảng hai cấp , đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra, được tỉnh ủy đánh giá cao. Tổng kết 4 năm thực hiện việc học tập và theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh , tổ chức học tập chuyên đề 2015 gắn với kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng. Huyện ủy cũng đã giới thiệu nhân sự bầu bổ sung các chức danh chủ chốt một số xã, thị trấn; điều động và bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo còn khuyết tại các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện.

6 tháng đầu năm, cấp ủy 2 cấp cũng đã kiểm tra 436 lượt tổ chức đảng về việc chấp hành các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng; việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; kiểm tra gần 2.000 đảng viên về việc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên, việc chấp hành điều lệ đảng….

Phát biểu tại hội nghị, bí thư huyện ủy Trần Văn Chung yêu cầu các cấp ủy cần tập trung chỉ đạo công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao năng suất cây trồng vật nuôi cho nhân dân; nâng cao tinh thần sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão, để hạn chế những thiệt hại do thiên tai gây ra. Tập trung chuẩn bị tốt công tác tuyển quân nhập ngũ đợt 2/2015, đặc biệt cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo không khí thi đua sôi nổi trong nhân dân, lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ 7 nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Quang Minh