BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ QUÂN CHÍNH QUÝ II/2015

Thứ tư - 15/07/2015 14:16 984

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN TỔ CHỨC  HỘI NGHỊ QUÂN CHÍNH QUÝ II/2015

Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng vừa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ Quý III /2015. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: trong 06 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH cơ bản ổn định. Công tác xây dựng lực lượng; công tác sẵng sàng chiến đấu được và  xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh được thực hiện nghiêm theo quy định. Trong 6 tháng đã kết nạp mới 331 đồng chí vào lực lượng DQTV; công tác chuẩn bị huấn luyện đã phê duyệt được 160 giáo án các loại, tu sửa, củng cố thao trường kỹ thuật, chiến thuật; tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bài 2AK, 3AK, bài hỏa lực cho hạ sĩ quan, chiến sĩ kết quả đạt khá. Huấn luyện đội ngũ chiến thuật cấp aBB trong chiến đấu, tiến công, phòng ngự, điều lệnh đội ngũ; điều lệnh quản lý bộ đội; cứu hộ cứu nạn và giáo dục pháp luật cho chiến sỹ phân đội đạt 100%. Ngoài ra còn tổ chức huấn luyện nâng cao khối đội ngũ cho 02 trung đội Dân quân cơ động các Nông lâm trường cao su và dân quân thường trực  các xã, thị trấn. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác thống kê, đăng ký, quản lý nắm nguồn trên địa bàn. Công tác chi trả chế độ cho các đối tượng được hưởng chính sách theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ được thực hiện tốt. Trong thời gian qua BCH quân sự huyện còn tổ chức tốt công tác Dân vận tại thôn 8 xã Đồng Nai khắc phục thiên tai, sữa chữa 14 căn nhà bị hư hỏng. Hội nghị cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Tiếp tục tham mưu cho huyện ủy – UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình đột phá về “ Xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”; Lực lượng vũ trang các cấp trong huyện cần duy trì tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt bảo vệ đại hội huyện Đảng bộ  Bù Đăng lần thứ VII nhiệm kỳ 2015-2020;  phối hợp tổ chức diễn tập tác chiến trị an; chuẩn bị đầy đủ lực lượng phương tiện sẵng sàng tham gia phòng chống bão lũ, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn; Duy trì thường xuyên công tác giao ban với các huyện giáp ranh; tổ chức triển khai thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ, đúng quy trình như.

Nhân dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua “ thần tốc quyết thắng” năm 2014 và phong trào thi đua quyết thắng 06 tháng đầu năm đã được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và UBND huyện tặng Giấy khen.

Mỹ hiệp