Liên đoan lao động huyện Bù Đăng sơ kêt hoạt động 6 tháng đầu năm 2013.

Thứ sáu - 14/02/2014 09:18 1229
Ngày 11/7, LĐLĐ huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013. Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Phước, lãnh đạo UBND huyện, các chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở đã về dự. Đồng chí Nguyễn Thị Tá – Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: trong 6 tháng đầu năm 2013, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong các hoạt động phong trào, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cho người lao động. Tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, CNVC, người lao động lúc ốm đau, hoạn nạn. Bảo vệ quyền lợi và nguyện vọng chính đáng cho người tham gia lao động. Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện đã bàn giao 3 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng số tiền là 60 triệu đồng. Tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân lao động về quê an tết với tổng số tiền trên 15 triệu đồng, tổ chức cho người lao động đi tham quan, nghĩ mát, khám bệnh...Qua đó, kịp thời động viên cán bộ, CNVC lao động phấn khởi, yên tâm công tác. Đến nay, toàn huyện hiện có 109 công đoàn cở sở trực thuộc LĐLĐ huyện với trên 4.700 đoàn viên công đoàn tham gia sinh hoạt. Nhằm giúp cho các cán bộ công đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, LĐLĐ huyện đã tổ chức tập huấn cho trên 200 cán bộ công đoàn trong huyện về Bộ luật lao động sửa đổi, Luật công đoàn 2012. Phương hướng trong thời gian tới LĐLĐ huyện tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, phối hợp với các ngành các cấp vận động cán bộ, CNVC lao động thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Mổi tổ chức, mổi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/7 và đại hội Công đoàn Việt Nam lân thứ XI sắp được tổ chức trong thời gian tới.

ANH THẮNG