Hội nghị lần thứ 10 UBMTTQVN huyện Bù Đăng khóa vi, nhiệm kỳ 2008 – 2013.

Thứ ba - 22/01/2013 08:20 1684

Hội nghị lần thứ 10 UBMTTQVN huyện Bù Đăng khóa vi, nhiệm kỳ 2008 – 2013.

Ngày 18/1, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bù Đăng khóa VI, nhiệm kỳ 2008 – 2013 đã tổ chức hội nghị lần thứ 10, nhằm đánh giá kết quả chương trình phối hợp hành động năm 2012 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2013. Tới dự hội nghị có ông Ma Ly Phước phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Đoàn Văn Bé, phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Nguyễn Anh Hoàng chủ tịch UBND huyện và 36 UV.UBMTTQVN huyện.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: trong năm 2012, các phong trào hành động cách mạng do UBMTTQVN huyện phát động tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt. Cụ thể là cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được triển khai đồng bộ, rộng khắp. 120/120 khu dân cư đăng ký xây dựng khu dân cư văn hóa; 97% số hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa. Ban vận động quỹ vì người nghèo của huyện vận động được 142 triệu đồng, xây tặng 7 căn nhà đại đoàn kết; 1 số hộ khó khăn khác được hỗ trợ sửa chữa nhà ở và hỗ trợ vốn sản xuất; 10 đối tượng chính sách và gia đình có công với cách mạng được tặng sổ tiết kiệm với tổng trị giá 14 triệu đồng. Gần 4.300 lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn đã được quan tâm tặng quà cứu trợ trị giá trên 1 tỷ đồng; MTTQ các cấp phối hợp với ngành công an đã tổ chức 185 hội nghị tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật ở khu dân cư; đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhờ vậy mà nhân dân đã cung cấp 41 nguồn tin có giá trị, giúp ngành chức năng bắt, giữ và xử lý 31 đối tựơng vi phạm pháp luật. Trong năm qua, UBMTTQVN huyện phối hợp với TT.HĐND – UBND huyện tổ chức được 4 đợt tiếp xúc cử tri với đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp ở 16/16 xã thị trấn; tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri ngành giáo dục và đại biểu hội đồng nhân dân huyện. Phát huy có hiệu quả vai trò của ban công tác mặt trận trong phong trào xây dựng nông thôn mới; các đoàn thể chính trị, các tổ chức thành viên của mặt trận đều làm tốt công tác vận động quần chúng thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở địa phương. Kết quả năm 2012, toàn hưyện có trên 26.500 hộ được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 89,3%; 81/120 khu dân cư được công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa, đạt tỷ lệ 67,5%. UBMTTQ 12 cơ sở được xếp loại xuất sắc; 4 cơ sở đạt loại khá; 75 ban công tác mặt trận thôn hoạt động xuất sắc. Đặc biệt xã Đồng Nai là cơ sở đầu tiên trong huyện đã xóa được nhà tranh tre dột nát, được ủy ban trung ương MTTQVN tặng bằng ghi công.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thường trực HĐND huyện thông báo tóm tắt kết quả thực hiện quy chế phối hợp năm 2012; được UBND huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013.

Nhân dịp tổng kết hoạt động năm 2012, nhiều tập thể và cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đã được các cấp tặng bằng khen, giấy khen. 3 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Đặc biệt UBMTTQVN huyện Bù Đăng đạt danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắt dẫn đầu toàn tỉnh đã được UBMTTQVN tỉnh tặng cờ thi đua.