TRAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ GIA ĐÌNH ANH ĐIỂU ĐOI KHU ĐỨC THIỆN – TT ĐỨC PHONG HUYỆN BÙ ĐĂNG.

Thứ hai - 13/06/2016 10:20 699
UBND huyện Bù Đăng phối hợp Trung tâm văn hóa thể thao – Hội sinh vật cảnh và Câu lạc bộ chim Chào mào huyện vừa tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ anh Điểu Đoi là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại khu Đức Thiện – TT Đức Phong huyện Bù Đăng. Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận  dự lễ trao tặng.

Căn nhà cấp 4, diện tích 40 mét vuông, tường xây tô, nền xi măng, mái lợp tôn, cửa sắt, kinh phí xây dựng 32 triệu đồng. Trong đó, nguồn quỹ từ Hội thi Tiếng hót chim Chào mào hỗ trợ 20 triệu đồng, Trung tâm văn hóa thể thao huyện vận động cửa sắt; anh em trong gia đình phụ giúp ngày công xây dựng. Gia đình anh Điểu Đoi có 3 con nhỏ, khó khăn về đất sản xuất, thu nhập không ổn định nên không có điều kiện xây dựng nhà ở. Tại lễ trao tặng nhà, đại diện lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng, TT Đức Phong,  Phòng Lao động thương binh xã hội, Trung tâm văn hóa thể thao, các thành viên hội sinh vật cảnh và câu lạc bộ tiếng hót chim chào mào đã tới dự và tặng quà chúc mừng.

Việc quan tâm và trao tặng nhà tình thương cho các hộ nghèo dân tộc thiểu số là một việc làm hết sức cần thiết và ý nghĩa, đây là cơ hội để các gia đình ổn định nơi ăn, ở, yên tâm phát triển kinh tế từng bước xóa đói, giảm nghèo.

Được biết trong năm 2016, hội sinh vật cảnh và Câu lạc bộ tiếng hót chim chào mào huyện Bù Đăng sẽ trích từ nguồn quỹ tặng 03 căn nhà tình thương cho 03 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại TT Đức Phong, xã Thống Nhất và xã Đăng Hà.

MỸ HIỆP