Hội thi “Chọi gà truyền thống huyện Bù Đăng năm 2016”.

Thứ hai - 13/06/2016 10:25 1289
Sáng 9/6, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tổ chức Hội thi “Chọi gà truyền thống huyện Bù Đăng năm 2016” Chào mừng Tết Đoan Ngọ 05/5 âm lịch và chào mừng thành công Bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội thi thu hút hơn 20 chú gà chọi tham gia thi đấu. Hình thức thi đấu gà đòn được chia theo hạng cân, chọi trên cát và trong bồ có đường kính 3m. Mỗi trận thi đấu được phân thắng bại trong thời gian 15 phút/hồ. Dự kiến Hội thi sẽ kết thúc trong cùng ngày. Giải thưởng do các chủ gà tự thương lượng về khoản thưởng cho nhau theo trọng lượng của gà.

Chọi gà là một trò chơi dân gian đậm đà ản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau giữa các nghệ nhân chơi gà trong toàn huyện, qua Hội thi ghi nhận sự thành công của người nghệ nhân yêu thích bộ môn gà chọi. Đây cũng là dịp để những người chơi gà chọi của huyện nhà giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của địa phương đến với bạn bè, anh em gần xa.

Thùy Dương