Bù Đăng: Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 “.Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em”.

Thứ tư - 01/06/2016 10:54 926

Nhằm tăng cường quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đồng thời thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. UBND huyện Bù Đăng vừa chỉ đạo thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 trên địa bàn huyện với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em”.

Theo đó các hoạt động chính trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 được triển khai từ ngày 25/5 đến ngày 30/6/2016 trên địa bàn huyện tập trung vào việc tổ chức lễ phát động tháng hành động và đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, vận động xã hội và các sự kiện như: lồng ghép trong các hoạt động nhân “Ngày gia đình Việt Nam”, phong trào Thanh niên tình nguyện và Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016, ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi…

Tháng hành động vì trẻ em hàng năm là thời gian cao điểm để cả hệ thống chính trị thể hiện rõ trách nhiệm của mình, thúc đẩy toàn xã hội dành ưu tiên chăm lo cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Qua đó, nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em nói riêng, tạo môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em.

Minh Phương