CÁC TRƯỜNG ĐÃ VÀ ĐANG TIẾP TỤC CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2015 – 2016

Thứ hai - 06/06/2016 11:24 763

CÁC TRƯỜNG ĐÃ VÀ ĐANG TIẾP TỤC  CHUẨN BỊ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2015 – 2016

Đến thời điểm này, hầu hết các trường THPT, cấp II – III và trung tâm giáo dục thường xuyên đã chuẩn bị xong và sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 – 2016. Đây là năm thứ 2 ngành giaó dục thực hiện kỳ thi 2 trong 1, vừa xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét đại học cao đẳng. Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia tại Bình Phước đặt tại 3 thị xã của tỉnh. Trong đó, các trường trong huyện Bù Đăng được thi tại thị xã Đồng Xoài.

Năm nay, huyện Bù Đăng có tổng số 1.048 thí sinh ở 5 trường THPT, cấp II – III và trung tâm giáo dục thường xuyên dự thi. Trong đó, nhiều nhất là trường THPT Bù Đăng với 349 thí sinh. Để chuẩn bị cho kỳ thì đạt kết quả tốt, các trường đã hướng dẫn cho học sinh lựa chọn đăng ký môn thi tự chọn phù hợp; phân loại học lực học sinh để có kế hoạch tăng cường phụ đạo, bồi dưỡng; dồn lớp, sắp xếp thời khoá biểu phù hợp để học sinh có điều kiện ôn tập. Hầu hết các trường đã phân công  giáo viên có trình độ, kinh nghiệm, có tâm huyết, năng lực phụ trách ôn tập cho các em. Tất cả các trường đã tổ chức các kỳ thi thử để đánh giá chất lượng, đồng thời để các em làm quen với cách thức làm bài và tâm lý thi cử.

Năm nay, kỳ thi đã ấn định thi vào các ngày 1,2,3,4/7/2016. Các quy định về môn thi, phương hướng ra đề thi về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2015. Điểm khác của kỳ thi năm nay là tất cả thí sinh của Bù Đăng sẽ thi tại điêm thi thị xã Đồng Xoài. Do vậy các trường đã tổ chức họp phụ huynh, thông báo cho các em đăng ký về chỗ ăn ở, phương tiện đi lại để nhà trường sắp xếp. Học sinh nào hoàn cảnh kinh tế thuộc hộ nghèo, khó khăn thì sẽ được áp dụng chính sách hỗ trợ theo quy định. Các trường đã xây dựng kế hoạch bố trí giáo viên phối hợp cùng với gia đình các em đảm bảo chỗ ăn, ở lưu trú trong quá trình các em dự thi để đảm bảo sức khỏe, tâm lý, giúp các em đạt kết quả cao nhất.