HUYỆN ĐOÀN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỘI THI KHI TÔI 18 NĂM 2016

Thứ tư - 01/06/2016 10:56 1104

HUYỆN ĐOÀN BÙ ĐĂNG  TỔ CHỨC HỘI THI KHI TÔI 18 NĂM 2016

Ngày  31/05/2016, tại Trung tâm Văn hóa – thể thao huyện Bù Đăng. BTV Huyện đoàn đã tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” năm học 2016 – 2016 cho 05 trường  THCS- THPT Lương Thế Vinh xã Bom Bo, Lê Quý Đôn xã Đức Liễu, THPT Đăng Hà, THPT Thống Nhất và THPT Bù Đăng với hơn 200 ĐVTN, học sinh đến tham gia và cổ vũ.

Tham gia Hội thi các đội trải qua 03 phần thi: “Lời chào tuổi 18”, “Kiến thức tuổi 18”, “Tuổi 18 hành động”. Qua từng phần thi các đội thể hiện phần chào hỏi, giới thiệu về các thành viên đội thi, ngôi trường đang theo học, lý do và mục đích tham gia Hội thi qua các hình thức sân khấu hóa, video clip tạo nên  không khí sôi nổi, thu hút người xem. Trong phần thi  “ kiến thức tuổi 18” các đội phải hoàn thành các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các kiến thức về  về Đảng cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, về truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương, tri thức phổ thông và các kĩ năng định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên. Ngoài ra các đội thi còn xử lý những tình huống do Ban tổ chức đưa ra thông qua các hình ảnh với những tình huống thường  xảy ra trong và ngoài nhà trường liên quan đến tuổi trẻ học đường. Phần thi tiểu phẩm với chủ đề “ Tuổi 18 hành động” Mỗi đội tuyển thể hiện 01 tiểu phẩm phản ảnh về những vấn đề liên quan đến đời sống học đường, những hoạt động tích cực của tuổi trẻ học đường, phê phán những thói hư, tật xấu đang tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường học đường hiện nay. Qua đó thể hiện ý thức, nguyện vọng, nghĩa vụ và trách nhiệm của người đoàn viên, người công dân tuổi 18.

Các phần thi đã thể hiện mơ ước, hoài bão, năng khiếu, tài năng và ý thức trách nhiệm vào sự tham gia đóng góp với cộng đồng của các em khi bước vào tuổi 18.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 08 giải thưởng cho các đội thi có thành tích xuất sắc. Trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về trường THPT Bù Đăng, trường THCS –THPT Lương Thế Vinh đạt giải nhì.

MỸ HIỆP