CÔNG AN HUYỆN KẾT NGHĨA THÔN SƠN TÂN XÃ PHÚ SƠN.

Thứ hai - 13/06/2016 10:23 1191
Ngày 9/6, công an huyện Bù Đăng và thôn Sơn Tân xã Phú Sơn đã tổ chức lễ kết nghĩa nhằm tăng cường mối quan hệ giữa cơ quan công an với các khu dân cư trọng điểm để thực hiện tốt phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng khu dân cư văn hóa. Tham dự lễ kết nghĩa có Trung tá Nguyễn Hồng Sơn, UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; HUV Nguyễn Cảnh Thảo, Bí thư Đảng ủy xã Phú Sơn, cán bộ chiến sỹ công an huyện, cán bộ xã và đông đảo bà con trong thôn.
Theo đó, 2 đơn vị có 5 nội dung kết nghĩa, trong đó tập trung tuyên truyền giáo dục hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Thông báo tình hình hoạt động của tội phạm để nhân dân biết, cảnh giác, tích cực đấu tranh, phòng ngừa, tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng “thôn an toàn về an ninh trật tự”; nắm chắc tình hình trong nhân dân, phòng ngừa, ngăn chận các đối tượng xấu lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Vận động đồng bào phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp, đẩy lùi các hủ tục lạc hậu; Công an huyện phối hợp với Ban quản lý thôn nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề còn khó khăn vướng mắc để tham mưu đề xuất lãnh đạo xem xét giải quyết; tăng cường giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tăng cường các hoạt động xã hội từ thiện và bảo vệ môi trường khu dân cư xanh sach đẹp.
Thôn Sơn Tân xã Phú Sơn huyện Bù Đăng giáp ranh với 2 xã của huyện Đắk Lấp, tỉnh Đắk Nông. Thôn có 222 hộ, 863 nhân khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 21%; chủ yếu là dân tộc Mông; 14,7% số hộ theo đạo; hộ nghèo còn 30 hộ, chiếm tỷ lệ 13,5%.
Nhân dịp lễ kết nghĩa, công an huyện đã tặng quà cho các hộ nghèo trong thôn; tổ chức giao lưu bóng chuyền vui tươi sôi nổi.
Quang Minh