Hội thi dã gạo nuôi quân mừng Đảng quang vinh, mừng xuân thắng lợi.

Thứ ba - 16/02/2016 08:19 739

Hội thi dã gạo nuôi quân mừng Đảng quang vinh, mừng xuân thắng lợi.

Nằm trong các hoạt động vui Xuân, đón Tết cổ truyền Bính Thân của dân tộc, vừa qua, Trung tâm văn hóa thể thao huyện Bù Đăng phối hợp với Ban quản lý Khu bảo tồn văn hóa Xê tiêng sok Bom Bo đã tổ chức hội thi "Dã gạo chày tay" đối với bà con dân tộc Xê Tiêng sóc Bom Bo, thôn 1 xã Bình Minh.

Tham gia hội thi, có 8 đội với 24 thí sinh là phụ nữ dân tộc Xê tiêng sok Bom Bo. Các đội phải dã 3kg thóc, sàng sẩy thành những mẻ gạo sạch, thơm ngon trong thời gian 5 phút trên nền nhạc bài hát tiếng chày trên sóc Bom Bo của cố nhạc sỹ Xuân Hồng. Hội thi nhằm tái hiện lại hoạt động dã gạo nuôi quân của quân và dân Bom Bo Bù Đăng trrong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khắc đậm tình nghĩa của người dân Bom Bo quyết tâm một lòng theo Đảng, góp sức người, sức của cùng dân tộc đánh đuổi đế quốc Mỹ giành lại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, thu hút đông đảo du khách và người dân Bù Đăng theo dõi cổ vũ.

Kết quả hội thi, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội đạt thành tích cao, tặng quà tết cho các thí sinh tham gia thi dã gạo. Đặc biệt giải nhất dành cho đội thắng cuộc là một con heo trị giá 2 triệu đồng. Toàn bộ giải thưởng do công ty TNHH Mỹ Lệ tài trợ.

Quang Minh