Đak Nhau: Ông Phan Văn Viễn - Bí thư Đảng ủy, trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ năm - 30/06/2016 14:42 867

Sáng ngày 30/6, Hội đồng Nhân dân xã Đak Nhau khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã long trọng khai mạc Kỳ họp thứ Nhất. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Điểu Giá - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã; các vị đại biểu HĐND xã khóa V không tham gia ứng cử; cùng 33/33 vị đại biểu HĐND xã khóa VI về dự kỳ họp.

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong một ngày, buổi sáng HĐND xã nghe Ủy ban bầu cử xã báo cáo tình hình và kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn xã; công bố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử; công bố quyết định xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã, đồng thời trao giấy chứng nhận và gắn phù hiệu “Người đại biểu Nhân dân” cho 33 đại biểu HĐND xã khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021. Trên cơ sở thảo luận dân chủ, thẳng thắn, đúng pháp luật và thống nhất cao, Kỳ họp thứ Nhất của HĐND xã Đak Nhau đã lựa chọn các đồng chí có đủ phẩm chất và năng lực, bầu vào các chức danh chính quyền khóa mới. Với số phiếu bầu cử đạt 33/33 đại biểu tín nhiệm (tỉ lệ 100%), ông Phan Văn Viễn - Bí thư Đảng ủy xã đã trúng cử chức danh chủ tịch HĐND xã khóa VI; ông Nguyễn Tiến Trọng, được 33/33 đại biểu bỏ phiếu tán thành, đạt tỉ lệ 100%; bà Trần Thị Thu Trang, đạt 33/33 phiếu (tỉ lệ 100%); ngoài ra HĐND xã còn bầu các ông (bà) giữ chức Trưởng và phó các Ban của HĐND xã; các Phó chủ tịch UBND và thành viên UBND xã đều đạt số phiếu tín nhiệm cao và đúng theo dự kiến nhân sự. Việc bầu các chức danh được tiến hành nghiêm túc, dân chủ, đúng pháp luật, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng.

Buổi chiều, HĐND xã Đak Nhau sẽ nghe UBMTTQVN xã thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND xã trong 6 tháng đầu năm; đồng thời tập trung đánh giá tình hình thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP-AN; thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2016, Tổng quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2015; Xem xét các báo cáo công tác của Thường trực HĐND và hai Ban của HĐND xã; báo cáo của UBND xã trong việc thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật.

Tuấn Nhật