HỘI NGHỊ SƠ KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP VẬN ĐỘNG QUẦN CHÚNG GIỮA BCH QUÂN SỰ HUYỆN VÀ 6 ĐOÀN THỂ.

Thứ năm - 17/12/2015 15:43 754

Sáng nay ngày 16/12, Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp giữa Ban chỉ huy quân sự với 6 đoàn thể huyện. Tới dự hội nghị, có ông Lê Viết Diện, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; ông Điểu Giá, trưởng Ban Dân vận, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: năm 2015, Ban chỉ huy quân sự phối hợp với 6 đoàn thể huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban chỉ huy quân sự huyện còn làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục pháp luật trong cán bộ hội viên các đoàn huyện như: Luật nghĩa vụ quân sự; Luật Dân quân Tự vệ, Pháp lệnh Dự bị động viên; xây dựng các lực lượng đảm bảo về số lượng và chất lượng theo quy định. Các đoàn thể trên cơ sở nội dung ký kết phối hợp đã tuyên truyền vận động cán bộ công nhân viên chức, cán bộ hội viên cơ sở có những hoạt động hướng về biển đảo quê hương, ủng hộ ngư dân mua tấm lưới nghĩa tình, đóng góp xây dựng bệnh xá quân dân huyện đảo Trường Sa và khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma với số tiền trên 90 triệu đồng; các cấp hội vận động con em thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự; các chính sách hậu phương quân đội. Thành lập các câu lạc bộ ông kể cháu nghe; tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch để bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Lê Viết Diện biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm 2015. Tuy nhiên bên cạnh đó, PBT Huyện ủy cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác phối hợp, như: Việc nắm tình hình tư tưởng nhân dân còn chưa sâu sát; tình trạng tranh chấp, khiếu kiện vẫn còn xảy ra; tuyên truyền ở một số lĩnh vực hiệu quả còn chưa cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến thảo luận, đồng thời ký kết thực hiện chương trình phối hợp hành động năm 2016.

Quang Minh.