Bù Đăng tổng kết hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ III năm ( 2014-2015) và trao giải cho các thí sinh đạt giải cao tại hội thi cấp tỉnh.

Thứ hai - 18/01/2016 10:21 897

Ban tổ chức hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật huyện Bù Đăng vừa  tổ chức tổng kết, trao giải hội thi  sáng tạo kỹ thuật lần thứ 3 năm ( 2014-2015)  và phát động hội thi lần thứ 4 năm ( 2016-2017).
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng  qua 2 năm phát động  đã có 38 mô hình, sản phẩm, giải pháp tại các đơn vị trường học tham gia hội thi. Trong đó có 13  mô hình, sản phẩm, giải pháp tham gia hội thi cấp tỉnh và đã có 04 mô hình sản phẩm, giải pháp đạt giải cao như: sản phẩm giải pháp điều khiển thiết bị không dân bằng smartPhon của tác giả Hồ Thành Đạt, sản phẩm phần mềm quản lý tài liệu, bài giảng môn kỹ thuật tiểu học của tác giả Đỗ Văn Hiếu. Ngoài ra Bù Đăng còn được nhận các giải thưởng dành cho thí sinh lớn tuổi nhất có sản phẩm lọt vào vòng chung khảo và giải thưởng dành cho thí sinh có nhiều sản phẩm lọt vào vòng chung khảo nhất. Tập thể ban tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật trong thanh thiếu niên nhi đồng cũng đã  được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 3 năm (2014-2015).
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm dự thi đã phát huy tư duy sáng tạo, niềm đam mê sáng chế của thanh thiếu niên, nhi đồng trong huyện; khích lệ các trường học, các bậc phụ huynh và toàn xã hội cùng chăm lo, vun đắp cho các hoạt động sáng tạo ở lứa tuổi học sinh.
Phát biểu tại Lễ tổng kết, PCT UBND huyện Lương Hận: đề nghị các đơn vị, cần phối hợp  tổ chức cuộc thi sâu rộng, hiệu quả, thu hút ngày càng nhiều học sinh tham gia. Đồng thời, mong các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp quan tâm tài trợ cổ vũ cho thanh thiếu niên nhi đồng tham gia cuộc thi, góp phần xã hội hóa các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật ở địa phương.
Tại buổi lễ Ban Tổ chức  đã tặng Giấy khen cho 04 cá nhân có sản phẩm đạt giải cao đạt giải cao tại hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Phước lần thứ 3 năm (2014-2015).

MỸ HIỆP