BÙ ĐĂNG SƠ KÊT 5 NĂM THƯC HIỆN PHONG TRÀO “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” GIAI ĐOẠN 2011-2015.

Thứ hai - 14/12/2015 15:04 660

Ngày 9/12, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2011-2015. Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, Các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các khu phố, thôn ấp đã về dự. Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Qua 5 năm thực hiện, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được cấp ủy chính quyền và các đoàn thể quan tâm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo được tăng cường, nhờ vậy đã tạo nên sự chuyển biến mới trong nhận thức của nhân dân đưa phong trào ngày một phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Nội dung cốt lõi của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” là xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa thực sự trở thành phong trào rộng lớn, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo nền tảng vững chắc trong việc giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa và các giá trị đạo đức tốt đẹp của dân tộc, góp phần tạo môi trường văn hóa lành mạnh, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đáp ứng được nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân vì thế được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực tham gia.

Kết quả, trong năm 2015: có 123/123 khu dân cư đăng ký thực hiện “Khu dân cư văn hóa” qua bình xét có 87 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa đạt 70,7%. So với năm 2011 tăng 39 khu dân cư văn hóa. Toàn huyện có 30.189 hộ đăng ký gia đình văn hóa, cuối năm có 28.172 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa đạt 93,3%. Có 150/150 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đăng ký thực hiện xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký thực hiện, cuối năm 146/150được công nhận đạt 97,33% và có 4986/5.048 CNVCLĐ được công nhận đạt 98,77%.

Thực hiện phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” toàn huyện hiện có trên 29.000 người chiếm 19,6% tổng dân số thường xuyên tập luyện thể dục. Trong thời gian qua, huyện và địa phương đã chú trọng đầu tư kinh phí, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao. Đến nay toàn huyện có 105 thôn có cổng chào, 100/123 thôn có nhà sinh hoạt, 98 thôn có đội bóng đá, bóng chuyền, 85 thôn có đội văn nghệ, 45 khu dân cư có sân bóng chuyền, toàn huyện có 148 bộ cồng, chiêng. Thông qua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” công tác xã hội hóa được đẩy mạnh, huy động được nhiều nguồn lực còn tiềm ẩn trong nhân dân để xây dựng các thiết chế VHTD-TT, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ từ cơ sở, góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha để lại.

Nhân dịp hội nghị sơ kết, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã được UBND huyện tặng giấy khen.

ANH THẮNG