UBND HUYỆN BAN HÀNH KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thứ tư - 25/11/2015 16:53 666
Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 53 của Chính phủ về việc ban hành  chương trình thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ V của Ban chấp hành trung ương Đảng khóa X về đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, Nghị quyết số 30C của Chính phủ về việc ban hành chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020. Ngày 25/11 UBND huyện Bù Đăng đã ban hành kế hoạch về việc thực hiện cải cách hành chính năm 2016 trên địa bàn huyện với các nội dung chính như: Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức, bộ máy; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ các bộ, công chức; Cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính.

Mục tiêu là xây dựng hệ thống cơ quan hành chính thông suốt, trong sạch, vững mạnh, hiện đại, hiệu lực hiệu quả. Tăng tính dân chủ và pháp quyền trong hoạt động điều hành. Nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và sự phát triển của huyện. Tiếp tục thực hiện công tác xây dựng, rà soát và hoàn thiện hệ thống văn bản ở địa phương. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, công tác giám sát và công khai minh bạch các quy định của nhà nước và bố trí cán bộ, công chức, viên chức đủ phẩm chất năng lực theo yêu cầu công việc làm khâu đột phá trong cải cách hành chính.

ANH THẮNG