Thành lập chùa Liên Trì xã Bom Bo.

Thứ tư - 02/12/2015 14:53 2837

Thành lập chùa Liên Trì xã Bom Bo.

Ngày 30/11, tại chùa Liên Trì thuộc thôn 5, xã Bom Bo huyện Bù Đăng đã diễn ra lễ đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Bình Phước về việc thành lập Ban hộ tự chùa Liên Trì.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Trị sự hội phật giáo tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Bù Đăng, xã Bom Bo và đông đảo bà con phật tử của chùa.

Quyết định số 2344 ngày 28/10/2015 của UBND tỉnh nêu rõ: chấp thuận cho Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh Bình Phước thành lập Ban hộ tự chùa Liên Trì: trụ sở tại thôn 5 xã Bom Bo; phạm vi hoạt động xã Bom Bo, huyện Bù Đăng .

Ban hộ tự chùa Liên Trì thuộc hệ thống tổ chức của Ban trị sự giáo hội phạt giáo huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, được hoạt động theo điều lệ, hiến chương giáo hội phật giáo Việt Nam và quy định của Pháp luật.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Giáo hội phật giáo tỉnh và UBND huyện đã phát biểu chúc mừng, đồng thời đề nghị Ban hộ tự chùa Liên trì tích cực tuyên truyền giáo dục bà con phật tử sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhất là chính sách đại đoàn kết dân tộc, giúp đỡ người nghèo.

Dịp này, nhiều cơ quan đơn vị cũng đã tặng lẵng hoa chúc mừng.