TỶ LỆ HỌC SINH MUA BẢO HIỂM Y TẾ TRONG CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CHỈ ĐẠT TRÊN 42%.

Thứ hai - 07/12/2015 10:48 575

TỶ LỆ HỌC SINH MUA BẢO HIỂM Y TẾ TRONG  CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CHỈ ĐẠT TRÊN 42%.

Tính đến ngày 31/10 số lượng học sinh các trường tham gia bảo hiểm y tế học sinh năm học 2015-2016 rất thấp chỉ đạt trên 42%. Trong đó việc tham gia bảo hiểm của các trường chưa đồng đều, một số trường không có số liệu mua bảo hiểm y tế học sinh và có trường thu chưa tới 10%.

Để thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế cho học sinh, UBND huyện chỉ đạo bảo hiểm xã hội huyện, Phòng giáo dục đào tạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt một số nội dung như:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thực phù hợp khác có chiều sâu và gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Chủ động phối hợp chặt chẽ với Phòng giáo dục đào tạo và các trường học tổ chức hướng dẫn quy trình, thủ tục, hồ sơ tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, đảm bảo quyền lợi cho học sinh có bảo hiểm y tế khi ốm đau, tai nạn. Đối với các trường có tỷ lệ tham gia bảo hiểm thấp hoặc không tham gia bảo hiểm cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động phụ huynh, học sinh tích cực tham gia bảo hiểm y tế theo đúng quy định của luật bảo hiểm y tế.

ANH THẮNG