Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

HỘI CCB XÃ THỐNG NHẤT ĐẠI HỘI ĐIỂM NHIỆM KỲ 2017-2022.

Thứ tư - 11/01/2017 13:57

HỘI CCB XÃ THỐNG NHẤT ĐẠI HỘI ĐIỂM NHIỆM KỲ 2017-2022.

Hội CCB xã Thống Nhất vừa tổ chức thành công đai hội đại biểu lần thứ 6, nhiệm kì 2017 - 2022. Đây là đơn vị được hội CCB huyện Bù Đăng chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở trong toàn huyện. Ông Huỳnh Văn Nước-  chủ tịch hội CCB tỉnh; ông  Lê Xuân Hải – chủ tịch hội CCB huyện,  16/16 chủ tịch hội CCB các xã, thị trấn cùng 102/401 hội viên CCB trong toàn xã tham dự Đại hội.

Nhiệm kì qua, hội CCB xã Thống Nhất đã luôn bám sát đường lối chủ trương của Đảng và Nghị quyết của Trung ương hội để định hướng hoạt động. Bên cạnh việc quan tâm bồi dưỡng nâng cao lí luận chính trị cho cán bộ hội viên, Hội CCB xã còn khuyến khích hội viên năng động sáng tạo trong làm ăn, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, góp phần ổn định chính trị tại địa phương. Hiện tại, toàn xã có  261 gia đình hội viên CCB có mức sống khá và giàu, tăng 126 hộ so với đầu nhiệm kỳ,  không còn hộ đói. Nhiều mô hình kinh tế  bền vững như: mô hình nuôi ba ba, nuôi dê, mô hình vườn cây ao cá và mô hình trồng điều cao sản do hội viên CCB làm chủ đã cho hiệu quả cao. Trong nhiệm kỳ đã xóa được 05 căn nhà tạm với số tiền 93 triệu đồng.

Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, hội CCB xã luôn phát huy vai trò anh bộ đội cụ Hồ, sằn sàng đi đầu trong các phong trào tại địa phương. 5 năm qua, hội viên CCB xã Thống Nhất đã tự nguyện đóng góp tu sửa cơ sở hạ tầng như : Nhà văn hóa, đường giao thông  liên thôn, kéo điện thắp sáng với số tiền 375 triệu đồng, 121 ngày công.

Các phong trào thi đua yêu nước tại cơ sở cũng được các chi hội hưởng ứng nhiệt tình. Nhiệm kì qua, hôi viên CCB toàn xã đã đóng góp hàng trăm triệu đồng vào các nguồn quỹ “ đền ơn đáp nghĩa” “ngày vì người nghèo”, đồng thời xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương

Thay mặt cấp ủy chính quyền huyện và xã đã đánh giá cao những kết quả đạt được của hội CCB xã Thống Nhất, đồng thời mong muốn cán bộ, hội viên CCB tiếp tục phát huy bản chất người lính, đi đầu trong trận tuyến xóa đói giảm nghèo, tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng, giữ gìn ổn định chính trị tại địa phương.

Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu chọn 15 đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt và tinh thần làm việc xuất sắc  vào ban chấp hành hội khóa mới 2017 -2022 và bầu 17 đại biểu tham dự đại hội đại biểu hội CCB cấp trên.

MỸ HIỆP