Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

HĐND XÃ NGHĨA TRUNG KHOÁ VI NHIỆM KỲ 2016-2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI.

Thứ hai - 26/12/2016 08:05

HĐND XÃ NGHĨA TRUNG KHOÁ VI NHIỆM KỲ 2016-2021  TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ HAI.

Ngày 23/12, HĐND xã Nghĩa Trung khoá VI nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ hai nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết HĐND xã năm 2016 và đề ra nhiệm vụ năm 2017. UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận, Phó chủ nhiệm TT UBKT huyện uỷ Trần Đức Quốc, lãnh đạo mặt trận tổ quốc, các hội đoàn thể và 28/30 đại biểu HĐND xã đã về dự.
Báo cáo của HĐND xã tại kỳ họp cho biết: trong năm 2016, HĐND xã và 2 Ban HĐND đã thực hiện tốt công tác giám sát việc điều hành chính quyền trong việc thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp. Sau kỳ họp thứ nhất HĐND khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND xã đã ban hành các Nghị quyết của HĐND xã, xây dựng chương trình hoạt động năm 2016 và chương trình giám sát của 2 Ban HĐND. Ban hành quy chế làm việc của thường trực và 2 Ban HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 và Quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND, UBND và thường trực UBMTTQVN xã.
Trong năm 2016, thường trực HĐND đã phối hợp với UBMTTQVN tổ chức tốt các buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện và xã. Các buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cư tri đã được các đại biểu giải trình thoã đáng và ghi nhận các kiến nghị không thuộc thẩm quyền chuyển cơ quan chức năng xem xét và trả lời cho cử tri trong kỳ tiếp xúc sau đã được cử tri đánh giá cao. Thường trực HĐND xã đã chỉ đạo tốt việc  trực tiếp công dân của lãnh đạo tại trụ sở. Tổ chức giám sát việc triển khai kế hoạch thực hiện các nghị quyết HĐND đối với UBND xã. Thực hiện giám sát chuyên đề đối với các lĩnh vực: giáo dục, công an, quân sự, tư pháp hộ tịch, địa chính môi trường, xây dựng, giao thông thủy lợi...qua đó kịp thời phát hiện và có giải pháp chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót.\
Tại kỳ họp lần này, HĐND xã cũng xem xét và biểu quyết thông qua các tờ trình về: chương trình giám sát của HĐND xã năm 2017, kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2017, Dự toán thu chi ngân sách nhà nước địa phương năm 2017, miễn nhiệm đại biểu HĐND xã khoá VI nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Thanh Cường, lý do chuyển công tác về công an huyện và tờ trình bầu bổ sung Uỷ viên UBND đối với ông Phạm Định giữ chức vụ trưởng công an xã. HĐND xã cũng nghe báo cáo thẩm tra của 2 Ban HĐND năm 2016 và nhiệm vụ năm 2017. Chất vấn trực tiếp tại kỳ họp đối với bộ phận Địa chính Xây dựng và bộ phận Tiếp nhận và Giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
Phương hướng trong năm 2017, HĐND xã Nghĩa Trung sẽ tiếp tục tổ chức các đợt giám sát thường xuyên trên tất cả lĩnh vực kinh tế xã hội, các công tác trọng tâm, trọng điểm theo kế hoạch đề ra, đảm bảo hiệu quả và đúng trình tự thủ tục quy định, góp phần thúc đẩy thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương.

ANH THẮNG