Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Đak Nhau: Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII .

Thứ tư - 11/01/2017 14:02

Ngày 10/01/2017, tại Hội trường xã Đak Nhau, Đảng ủy xã Đak Nhau đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (gọi tắt là Nghị quyết TW 4 khóa XII). Đồng chí Phan Văn Viễn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Báo cáo viên cấp huyện đã dự và trực tiếp triển khai các nội dung Nghị quyết cho hơn 170 đảng viên của Đảng bộ.

Tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Báo cáo viên cấp huyện đã quán triệt, phân tích rõ những nội dung quan trọng của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: “Hội nghị lần thứ Tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã ban hành 04 Nghị quyết, 01 kết luận, nhưng Nghị quyết số 04 được coi là nghị quyết trọng tâm về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đây là Nghị quyết đặc biệt quan trọng để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, và cũng nhằm thực hiện triển khai tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng”. Đồng chí cũng nêu rõ ba lý do ban hành Nghị quyết này, trong bối cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 4 khóa XI cũng đã ban hành Nghị quyết về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Lý do thứ nhất, xuất phát từ yêu cầu của việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Thứ hai là yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế đòi hỏi phải tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Thứ ba, Nghị quyết Trung ương 4 được ban hành để thường xuyên tăng cường, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và với đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đa số nhân dân vẫn tin vào Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của nước ta, đặc biệt kỳ vọng vào nhiệm kỳ XII, với sự quyết tâm của Đảng, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa sẽ có những bước chuyển biến tích cực, đột phá.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đình Vinh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã trình bày kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Sau Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Đảng ủy xã Đak Nhau yêu cầu cấp ủy chi bộ, các đảng viên tiếp tục nghiên cứu, quán triệt thực hiện hiệu quả Nghị quyết theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ viết bài thu hoạch cá nhân về học tập Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Tuấn Nhật