Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

BÙ ĐĂNG QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CÁC CHỈ TIÊU PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI, ĐẢM BẢO QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2017.

Thứ tư - 18/01/2017 09:39

BÙ ĐĂNG QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC CÁC CHỈ TIÊU PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI,  ĐẢM BẢO QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2017.

Nhằm thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2017, vừa qua, UBND huyện đã giao kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2017.

Trên cơ sở Nghị quyết của HĐND và tình hình thực tế của địa phương, từng ngành, từng xã, thị trấn, UBND huyện đã giao kế hoạch cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn. Cụ thể, năm 2017, huyện Bù Đăng quyết tâm hoàn thành 29 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, trong đó tập trung một số chỉ tiêu quan trọng sau:  phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch thu ngân sách trên địa bàn là 115 tỷ đồng; Giảm tỷ suất sinh: 0,3‰ - 0,4‰ ; Giảm tỷ lệ người sinh con thứ 3 trở lên: 0,5% - 1%;  Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 05 tuổi còn 12%; Tỷ lệ trạm y tế xã có bác sỹ: 100%; Có 9/16 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế (theo tiêu chí mới); Duy trì 100% xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về phổ cập THCS; Tỷ lệ phổ cập mầm non 5 tuổi: 98%; Tỷ lệ PCGD tiểu học đúng độ tuổi: 100%; Số bác sĩ trên vạn dân: 3,5 bác sĩ; Tỷ lệ bao phủ BHYT: 75%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm trong năm từ: 0,5% - 1%; Giải quyết việc làm cho 6.400 người; Lao động được qua đào tạo nghề: 400 người; Tỷ lệ dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh: 93,5%; Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện: 96%; Số xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới: 01 xã; 02 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia…

Trước đó, tại kỳ họp thứ hai – HĐND huyện khóa VI, UBND huyện đã trình HĐND huyện những mục tiêu, giải pháp quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2017 và đã được HĐND huyện thống nhất cao, đó là: Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hợp lý và phát triển bền vững, nâng cao chất lượng tăng trưởng từng ngành, lĩnh vực, đảm bảo tốt chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng – an ninh và trật tự xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả và hiệu lực bộ máy Nhà nước. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng.

Với quyết tâm cao, sự điều hành, chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện hy vọng huyện nhà sẽ có một năm gặt hái nhiều thành tựu  trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng, đời sống nhân dân.

Nguyễn Thị Hồng Thắm