Mẫu giáo măng non – vững vàng trường tiên tiến xuất sắc.

Thứ bảy - 19/11/2011 14:07 1937

Mẫu giáo măng non – vững vàng trường tiên tiến xuất sắc.

Chúng tôi tới thăm cô và trò, trường mẫu giáo Măng Non xã Minh Hưng, nhân kỷ niệm 30 năm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là đơn vị trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc năm học 2010 – 2011.

Trong năm học này, nhà trường có 36 cán bộ giáo viên; trên 360 học sinh, ở 13 lớp; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt 100% kế hoạch. Cô Nguyễn Thị Thanh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngành học mầm non có những đặc thù riêng, khác hẳn với các bậc học khác, đó là thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em đến 6 tuổi. Yêu cầu về nội dung, phương pháp giáo dục mầm non, phải đảm bảo hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục, phù hợp với sự phát triển tâm, sinh lý của trẻ em; giúp trẻ phát triển cân đối, khỏe mạnh. Phương pháp của giáo dục mầm non là thông qua việc tổ chức các hoạt động vui chơi để giúp trẻ em phát triển toàn diện; chú trọng việc nêu gương, khích lệ. Tại trường mẫu giáo Măng Non hiện nay, các lớp đều học 2 buổi, trong đó gần 80% số cháu được ăn tại trường, do vậy áp lực đối với giáo viên ngày càng cao. Mặc dù vậy với tình yêu nghề, mến trẻ, hầu hết các giáo viên đều thực hiện tốt được vai trò của mình, coi trường là nhà, cô là mẹ và các cháu là con. Cô Nguyễn Thị Thanh phấn khởi cho biết thêm. Trong năm học vừa qua, nhà trừơng tiếp tục đạt nhiều kết qủa đáng ghi nhận. Cụ thể là số trẻ đạt danh hiệu bé khỏe, bé ngoan cấp tỉnh chiếm tỷ lệ 28%; tăng 11% so với năm học trước; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 11,6%; 3 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh; 1 danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 4 danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 72% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động giỏi, được các cấp khen thưởng. Những kết quả phấn khởi ấy, càng ý nghĩa hơn, khi sắp tới đây, nhà trường sẽ được chuyển sang địa điểm mới, với cơ sở vật chất khang trang, điều kiện thuận lợi để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch của huyện. Những cô giáo với tinh thần đầy nhiệt huyết sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Trong những ngày này, kỷ niệm 30 năm ngày hiến chương các Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2011, trong tâm khảm mỗi cán bộ, giáo viên của trường đều dấy lên niềm vinh dự, tự hào là người giáo viên nhân dân, nghề mà được tòan xã hội tôn vinh là kỹ sư tâm hồn, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý.