Thôn 8 xã Nghĩa Trung làm đường giao thông nông thôn.

Thứ hai - 07/11/2011 09:07 3841

Thôn 8 xã Nghĩa Trung làm đường giao thông nông thôn.

Thôn 8 cách trung tâm xã Nghĩa Trung 5 km, giáp ranh với xã Đồng Tâm huyện Đồng Phú. Thôn có đường ĐT 312 chạy qua với chiều dài 0,5km. Đoạn đường này thường xuyên có nhiều xe tải trọng nặng, xe ô tô, máy cày của các công ty doanh nghiệp khai thác chế biến nông, lâm sản tham gia lưu thông, nên bị xuống cấp nghiêm trọng.

Vào thời điểm mùa mưa, hàng chục ô tô đã bị lật, tình trạng tai nạn thường xuyên xảy ra. Để khắc phục tình trạng này, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện, ban quản lý thôn 8 đã xin chủ trưởng của UBND xã Nghĩa Trung vận động kinh phí để thuê máy san ủi, sửa chữa, nâng cấp đoạn đường. Ông Đinh Quang Súy – trưởng thôn 8 cho biết: Đoạn đường có bề ngang rộng 8 mét, chiều dài phải san lấp, cải tạo, nâng cấp 0,5km, có mương thoát nước. Mặt đường sau khi ủi phẳng, sẽ được rải đá cấp phối. Bên cạnh đó, 10 km đường giáp ranh giữa các thôn 8, thôn 2 và thôn 5 của xã Nghĩa Trung và thôn 3 của xã Đồng Tâm – huyện Đồng Phú cũng đựơc vá dặm, khắc phục những hố sâu, những đoạn bị sụt lún. Chủ trương sữa chữa nâng cấp đường, được bà con nhân dân và các công ty, doanh nghiệp hết sức ủng hộ. Kinh phí sửa chữa và nâng cấp được các công ty doanh nghiệp ủng hộ gần 80 triệu đồng. Bên cạnh đó bà con nhân dân 2 bên đường đều sẵn sàng ủng hộ đất để móc máng thoát nước. Với tinh thần trách nhiệm vì lợi ích cộng đồng của ban quản lý thôn 8 cũng như bà con nhân dân địa phương và các công ty doanh nghiệp. Thiết nghĩ, chính quyền xã Nghĩa Trung cần có sự quan tâm ủng hộ và nhân rộng, góp phần cải thiện đường giao thông nông thôn, tạo điều kiện cho bà con tham gia giao thông an toàn, thuận tiện.

QUANG MINH