Tiếp tục tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 4/2011.

Thứ năm - 10/11/2011 08:17 1518

Tiếp tục tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 4/2011.

Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Bù Đăng vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi lần thứ 4/2011.

Mục đích của cuộc thi nhằm khơi dậy và phát huy phẩm chất, tiềm năng sáng tạo, tinh thần xung kích của thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong lao động và thi đua học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt. Tạo điều kiện và môi trường cho thanh, thiếu nhi phát huy năng lực sáng tạo, tổ chức các hoạt động sáng tạo góp phần phát triển kinh tế xã hội, tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Theo đó, đối tựơng dự thi là tất cả các thanh, thiếu, nhi trong huyện từ 6 đến 19 tuổi. Khuyến khích các em nhỏ tuổi và các em trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Các tác phẩm dư thi thuộc các lĩnh vực sáng tạo đồ dùng học tập; phần mềm tin học; đồ chơi trẻ em, đồ dùng phục vụ giải trí; các dụng cụ ứng dụng, phục vụ sinh hoạt gia đình, bảo vệ môi trừơng và phát triển kinh tế.

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ tháng 11/2011 đến ngày 30/3/2012. Được biết cuộc thi lần thứ 3 vừa qua, huyện Bù Đăng có hàng trăm sản phẩm đăng ký dự thi. Kết quả ban tổ chức đã trao 36 giải thưởng các loại. Bao gồm: 2 giải đặc biệt; 2 giải nhất; 4 giải nhì; 6 giải Ba và 10 giải khuyến khích. Trong đó có 2 giải đặc biệt đã được trao cho tác phẩm “Giá phơi đồ tự động” của em Vũ Huy Hoàng, trường phổ thông trung học Bù Đăng và tác phẩm “Xe chuyển hàng” của em Nguyễn Hoàng Anh – trường tiểu học Đăng Hà.