Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Đoàn Văn Tuy xã Phước Sơn – Bù Đăng.

Thứ hai - 19/03/2012 09:44
Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Đoàn Văn Tuy xã Phước Sơn – Bù Đăng.

Ngày 18/3, UBND huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Đoàn Văn Tuy tại nghĩa trang liệt sỹ huyện. Tham dự lễ viếng có lãnh đạo Phòng lao động thương binh xã hội, BCH quân sự, hội cựu chiến binh, huyện đoàn Bù Đăng. Lãnh đạo đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Phước Sơn, các đoàn thể trong xã và trên 100 cán bộ đoàn viên cùng  nhân địa phương.

Liệt sỹ Đoàn Văn Tuy sinh năm 1933; quê quán huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định. Nhập ngũ tháng 6 năm 1952; cấp bậc Đại úy, chính trị viên tiểu đoàn 8, Trung đoàn 10 Sông Hương. Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh ngày 3/1/1974, tại mặt trận phía Nam. Hài cốt liệt sỹ được an táng tại tỉnh Hậu Giang. Hiện nay, thân nhân gia đình liệt sỹ đã định cư tại thôn 2 xã Phước Sơn huyện Bù Đăng. Thể theo nguyện vọng của gia đình mong muốn được chuyển hài cốt liệt sỹ về địa phương để tiện chăm sóc phần một và thờ cúng liệt sỹ. Buổi lễ đã được tổ chức trang trọng ghi nhận sự hy sinh, cống hiến to lớn của liệt sỹ và gia đình trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời qua đó tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ, thấm nhuần đạo lý uống nước nnhớ nguồn, noi gương anh hùng liệt sỹ, ra sức phấn đấu, học tập công tác góp phần xây dựng quê hương đất nước.
Quang Minh