UBND huyện Bù Đăng chỉ đạo về phòng, chống dịch và giảm tử vong do bệnh tay, chân miệng.

Thứ năm - 10/11/2011 08:16 1295

UBND huyện Bù Đăng, vừa ban hành kế hoạch phòng, chống dịch và giảm tử vong do bệnh tay, chân, miệng trên địa bàn huyện.
        Bệnh tay, chân, miệng đang diễn biến phức tạp trong tỉnh và trong cả nước. dịch, bệnh lây từ người sang người theo đường tiêu hóa, qua dịch tiết mũi, họng, nước bọt và phỏng nước. Con người là nơi lưu hành nguồn bệnh. Dịch bệnh tay, chân miệng có độc lực tương đối cao, chưa có văcxin điều trị đặc hiệu, nên tỷ lệ tử vong tương đối cao và di chứng nặng nề đối với người mắc bệnh. Trong khi đó, dịch, bệnh tay, chân, miệng vẫn chưa được kiểm soát và tiếp tục diễn biến phức tạp. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương, không để xảy ra dịch hoặc tử vong do dịch, UBND huyện Bù Đăng chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trong đó nêu rõ mục tiêu: Phòng ngừa xảy ra dịch trên phạm vi toàn huyện; hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong do dịch; chuẩn bị đầy, đủ, sẵn sàng ứng phó hiệu quả khi có dịch xảy ra. Theo đó UBND huyện chỉ đạo cụ thể đối với các cơ quan, đoàn thể đặc biệt là đối với ngành y tế. Phòng y tế là cơ quan thường trực tiếp nhận báo cáo tình hình dịch bệnh chân, tay, miệng. Tham mưu cho UBND huyện trong công tác chỉ đạo và triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.