Huyện Bù Đăng xảy ra 10 cơn lốc xoáy trong năm 2011.

Thứ sáu - 11/11/2011 08:22 1563

Huyện Bù Đăng xảy ra 10 cơn lốc xoáy trong năm 2011.

Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện Bù Đăng cho biết: Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 10 cơn lốc xoáy, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

Số liệu thống kê cho thấy: thiệt hại nặng nhất là diện tích cây trồng của bà con nông dân với trên 1.500 ha, chủ yếu là điều, cà phê, cao su và hoa màu; thiệt hại 89 ngôi nhà của dân. Trong đó có 11 nhà bị sập hoàn toàn 78 ngôi nhà khác bị tốc mái. Bên cạnh đó còn nhiều nhà bị sạt lở móng, tường rào….có 3 trường học bị tốc mái; 1 cổng trào bị sập đổ; một số hộ còn bị cuốn trôi tài sản như điều khô, gỗ làm nhà, gia súc và tiện nghi sinh hoạt. Tổng thiệt hại do lốc xoáy gây ra ước khoảng trên 120 tỷ đồng. Đặc biệt vào đầu tháng 6/2011, lốc xoáy đã làm sập nhà ông Vòng Cún Bẩu thôn 6 xã Bình Minh làm bé gái 5 tuổi, con ông bị chết.

Hiện nay, thời tiết vẫn đang diễn biến phức tạp. Tình trạng lốc xoáy và lũ quét sẽ có tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Bù Đăng tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng chống. Thường trực ban chỉ huy cấp huyện cũng đã chuẩn bị một số vật tư, phương tiện cần thiết như ca nô, áo phao đồng thời chỉ đạo các xã thực hiện tốt công tác phòng chống và ứng phó với mùa mưa lũ có hiệu quả, mục tiêu là hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.