Hội đồng dân tộc quốc hội khóa XIII làm việc với UBND huyện B Đăng.

Thứ tư - 13/03/2013 09:02 1406

Hội đồng dân tộc quốc hội khóa XIII làm việc với UBND huyện B Đăng.

Ngày 11/3/2013, Đoàn giám sát TW do ông Giàng A Chu – Phó chủ tịch hội đồng dân tộc quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về tình hình thực hiện đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đoàn Văn Bé – phó bí thư huyện ủy – chủ tịch hội đồng nhân dân huyện và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện tham dự.

Bù Đăng là huyện miền núi, có diện tích tự nhiên trên 150 ngàn hecta, gần 140 ngàn nhân khẩu, gồm 31 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong đó, có trên 37% là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, đời sống của bà con nhân dân trên địa bàn ngày càng phát triển. Các chính sách hỗ trợ cho bà con vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số như chương trình 134, 135, 1592, quyết định 33 của chính phủ, các chính sách hỗ trợ vốn và nhiều chương trình mục tiêu quốc gia khác đã giúp các đối tượng khó khăn ổn định cuộc sống. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn không ít khó khăn trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư để thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận các giải pháp để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án. Thay mặt đoàn giám sát TW ông Giàng A Chu – phó chủ tịch hội đồng dân tộc quốc hội đã ghi nhận các ý kiến của các đại biểu để trình lên quốc hội xem xét trong thời gian tới. Ông yêu cầu huyện trong thời gian tới cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nội dung như: Các dự án đầu tư phải phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của huyện; Cấn có các chính sách ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp có quy mô lớn đầu tư kinh doanh để tạo công ăn việc làm cho lao động trên địa bàn; kiểm tra và giám sát tiến độ thực hiện các dự án đầu tư ở các xã khó khăn, các dự án an sinh xã hội để kịp thời chỉ đạo thực hiện đạt kết quả cao. Đặc biệt, cần đào tạo nguồn cán bộ địa phương có trình độ, chuyên môn về văn hóa dân tộc bản địa.

ANH THẮNG