Huyện Bù Đăng tổ chức lễ phát động tháng thanh niên năm 2013.

Thứ năm - 28/02/2013 10:38 2389

Huyện Bù Đăng tổ chức lễ phát động tháng thanh niên năm 2013.

Sáng nay (26/2), Huyện đoàn Bù Đăng phối hợp với tỉnh đoàn Bình Phước đã long trọng tổ chức lễ phát động tháng thanh niên và khai mạc hội trại tuổi trẻ giữ nước năm 2013 với chủ đề “ hướng về Trường Sa thân yêu”.
Năm 2013, là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội đoàn các cấp và đại hội đoàn toàn quốc lần thứ X. Tháng thanh niên 2013 chính là tháng cao điểm của đợt sinh hoạt chính trị trong hệ thống đoàn thanh niên tạo đà để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm. Với chủ đề: “Tuổi trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, phương châm hành động là “ứng xử văn hóa, hành động văn minh vì sự phát triển bền vững”. Trong tháng thanh niên năm nay, tuổi trẻ tỉnh Bình Phước sẽ tập trung vào các nội dung họat động trọng tâm như: tổ chức tuyên truyền, học tập quán triệt nhị quyết đại hội đoàn toàn tỉnh và toàn quốc lần thứ X; chiến lược phát triển thanh niên việt nam giai đoạn 2012 – 2020; tham gia góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp; thực hiện các công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị; bảo vệ môi trường hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Tiên phong trong việc triển khai các hoạt động trong tháng thanh niên năm nay, Huyện đoàn Bù Đăng đăng cai tổ chức lễ ra quân cấp tỉnh, đồng loạt tổ chức các hoạt động cụ thể như: phối hợp với trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, tổ chức phiên giao dịch việc làm; tổ chức trực tuyến trên Internet hội thị “Thanh, thiếu nhi với pháp luật”, ngày hội thanh niên tòng quân nhập ngũ và hội trai giao quân. Các hoạt động trên đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên và tân binh tham gia tạo không khí phấn khởi động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vị bảo vệ tổ quốc.

ANH THẮNG