Bù Đăng xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm 53 năm ngày Dân số Việt Nam” năm 2014.

Thứ hai - 01/12/2014 14:49 1075

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội, từng gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác Dân số KHHGĐ đối với sức khỏe, hạnh phúc của mỗi người với sự phát triển bền vững của đất nước.  Ngày 27/11/2014, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND về việc tổ chức “Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm 53 năm ngày Dân số Việt Nam” trên địa bàn huyện năm 2014.

Theo đó tháng hành động Quốc gia về dân số năm 2014, diễn ra từ ngày 01/12/2014 đến ngày 31/12/2014, với chủ đề: “Duy trì mức sinh thấp hợp lý – Vì sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước”. Các hoạt động chính của kế hoạch như: Tổ chức các hoạt động truyền thông tạo ra một cách đồng bộ dưới nhiều hình thức phong phú khác nhau, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương vàđược triển khai thống nhất từ huyện xuống xã trên tất cả các lĩnh vực; Xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch về tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm 53 năm ngày Dân số Việt Nam đến các Ban ngành đoàn thể ở huyện và các xã thị trấn; Xây dựng hệ thống băng rôn tuyên truyền tại trung tâm huyện và các xã trên các trục đường chính của huyện và trên quốc lộ 14; Phổ biến rộng rải các khẩu hiệu, áp phíc, tờ rơi có nội dung tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, DS-KHHGĐ và các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ ở các xã thị trấn; Tổ chức hợp mặt và biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác DS-KHHGĐ, đồng thời tổng kết công tác DS-KHHGĐ năm 2014 phương hướng hoạt động trong năm 2015; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bề nổi nhân kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam tại trung tâm huyện vào ngày 26/12/2014.

Đồng thời để triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch đã đề ra, trong kế hoạch UBND huyện cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị và UBND xã, thị trấn.

Minh Phương.