Đại hội LHPN Bù Đăng lần thứ VI nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Thứ tư - 07/09/2011 14:56 5497

Đại hội LHPN Bù Đăng lần thứ VI nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Trong 2 ngày 30, 31/8/2011, hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại hội, đại biểu lần thứ 6, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Tới dự đại hội có đại diện lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Phước; đại diện lãnh đạo hội phụ nữ các huyện thị trong tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các đoàn thể hội quần chúng của huyện và 160 đại biểu chính thức đại diện cho trên 16 ngàn hội viên phụ nữ ở 18 cơ sở hội trong huyện đã tới dự

Với phương châm: cứ 5 hộ khá trở lên, giúp đỡ một hộ khó khăn, bằng các hình thức cụ thể như: xây dựng nguồn quỹ xoay vòng, vốn tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, vốn tín dụng tiết kiệm, trong nhiệm kỳ qua đã có trên 3.500 lượt phụ nữ được tạo vốn sản xuất với số tiền gần 8 tỷ đồng, Trên 2000 phụ nữ đã thoát nghèo. Cùng với hệ thống chính trị từ huyện xúông cơ sở, cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục tạo nên bước đột phá trong các phong trào hành động cách mạng của chị em. Toàn hội đã thu được 400 triệu đồng tiền mặt, mua 386 sổ tiết kiệm và 5 tấn gạo tặng phụ nữ nghèo; xây tặng 45 mái ấm tình thương; xoá 51 nhà tạm, nền đất với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Cùng với phong trào của phụ nữ ở cơ sở, những nữ công nhân viên chức lao động ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế trong các lĩnh vực tham gia xây dựng đảng, chính quyền và xây dựng hệ thống chính trị địa phương. Toàn huyện hiện có 733 đảng viên nữ, chiếm 29% trong tổng số đảng viên của huyện. Số đaị biểu HĐND huyện và xã chiếm tỷ lệ từ 20 đến 25%, trên 18% cán bộ nữ tham gia vào cấp ủy cấp huyện; nhiều chị đạt được những danh hiệu cao quý như: lao động giỏi; chiến sỹ thi đua; giỏi việc nước, đảm việc nhà. 100% cơ sở hội đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Với những thành tựu đáng ghi nhận trong những năm qua, hội liên hiệp phụ nữ huyện Bù Đăng đã được UBND tỉnh tặng cờ và danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc” 3 năm liền; 2 năm được TW Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen.
Tại đại hội lần này, các đại biểu đã được nghe tham luận về kinh nghiệm củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của 1 số cơ sở hội, đồng thời bầu ban chấp hành mới gồm 25 thành viên. Bà Nguyễn Thị Hoa tái đắc cử chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện. Nhân dịp này, 4 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích đã được UBND huyện tặng giấy khen; Ban chấp hành đảng bộ huyện đã tặng đại hội bức trướng với nội dung “ Phụ nữ Bù Đăng đoàn kết, sáng tạo, bình đằng, phát triển”. Đặc biệt đại hội đã vinh dự được đón nhận huân chương lao động hạng Ba giai đoạn 2005 – 2009, của chủ tịch nước trao tặng.

ANH THẮNH