HỘI NGHỊ HIỆP THƯƠNG LẦN THỨ NHẤT BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2016-2021.

Thứ tư - 17/02/2016 14:07 780

Chiều ngày 16/02/2016, tại hội trường khối Mặt trận – đoàn thể huyện Bù Đăng, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021.
Dự Hội nghị có ông Lê Viết Diện – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Xuân Hòa – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện; ông Nguyễn Hoàng Giang – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các ông, bà là đại diện các tổ chức thành viên Ủy ban mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp của huyện…
Tại Hội nghị, các đại biểu tiến hành hiệp thương thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 trên cơ sở dự kiến của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện.
Theo đó, dự kiến số lượng đại biểu Hội đồng nhân dân huyện được bầu khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 là 40 đại biểu, dự kiến có 74 người tham gia ứng  cử (chưa bao gồm số ứng cử viên tự ứng cử). Trong đó, các tổ chức chính trị dự kiến bầu 5 đại biểu với 8 người ứng cử; các tổ chức chính trị - xã hội dự kiến bầu 4 đại biểu với 11 người ứng cử; các tổ chức xã hội – nghề nghiệp, đơn vị sự nghiệp dự kiến bầu 1 đại biểu với 9 người ứng cử; khối lực lượng vũ trang dự kiến bầu 2 đại biểu với 2 người ứng cử; khối cơ quan nhà nước dự kiến bầu 10  đại biểu với 24 người ứng cử; khối xã, thị dự kiến bầu 16 đại biểu với 18 người ứng cử.
Các đại biểu dự Hội nghị đã tham gia ý kiến, thảo luận, biểu quyết và cơ bản thống nhất với cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 do Thường trực Hội đồng nhân dân huyện dự kiến.
Sau Hội nghị này, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện sẽ gửi biên bản Hội nghị đến Ủy ban bầu cử huyện, Thường trực HĐND huyện. Sau khi nhận được văn bản điều chỉnh lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người được ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện sẽ thông báo đến các cơ quan đơn vị để tiến hành giới thiệu người ứng cử theo quy định.

Hồng Thắm.