Ủy ban nhân dân huyện Bù Đăng họp xét đề tài khoa học năm 2013.

Thứ sáu - 14/02/2014 15:38 1030

Ủy ban nhân dân huyện Bù Đăng họp xét đề tài khoa học năm 2013.

Chiều ngày 23/9/2013, Hội đồng khoa học và công nghệ huyện tổ chức cuộc họp xét duyệt đề cương chi tiết của 08 đề tài khoa học công nghệ năm 2013 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Anh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp, cùng đại diện các Phòng, ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe Trưởng phòng KT-HT huyện thông qua kết quả hoạt động của Hội đồng KH&CN huyện trong 9 tháng đầu năm 2013, kế hoạch xây dựng các dự án, đề tài khoa học công nghệ năm 2014. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2013, hoạt động hoạt động nghiên cứu, triển khai các đề tài, dự án có nhiều tiến bộ, trên cơ sở bám sát mục tiêu kinh tế-xã hội của huyện và nhu cầu của đời sống xã hội. Nhiều đề tài, dự án đã góp phần giảm các chi phí không cần thiết trong điều kiện kinh kế khoa khăn chung hiện nay, tận dụng các phế phẩm nông nghệp đem lại hiệu quả kinh tế cao như các đề tài: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của HĐND huyện”, “Ứng dụng kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phế liệu, phụ phẩm từ nông nghiệp bằng nấm Trichoderma”..... Đặc biệt năm 2013 có rất nhiều sản phẩm khoa học công nghệ của các em học sinh tham gia hội thi cấp tỉnh đạt thứ hạng cao.

Từ những kết quả năm 2013, Hội đồng KH&CN đã đưa ra xét duyệt danh mục gồm 08 đề tài, dự án thuộc 5 lĩnh vực, được tuyển chọn từ các đề tài đăng ký của các cơ quan, địa phương. Sau đó, Hội đồng KH&CN đã tuyển chọn lại còn 6 đề tài, dự án thông qua. Kết quả xét duyệt, có 4/6 đề tài, dự án được chọn thực hiện trong năm 2014 với tổng kinh phí thực hiện: 1.498.653.596 đồng. Đây là những đề tài, dự án thật sự có tính bức xúc, tính khả thi cũng như khả năng ứng dụng vào thực tiễn được các thành viên hội đồng đánh giá cao và có khả năng triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Lê Hoàng