UBND thị trấn tổng kết 10 năm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Thứ sáu - 21/08/2015 10:06 764

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân 19/8/1945 – 19/8/2015, UBND thị trấn Đức Phong đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2005 – 2015.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong 10 năm qua, Công an thị trấn với vai trò nòng cốt, phối hợp với các đoàn thể chính trị địa phương đã tổ chức trên 200 đợt tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật tại các tổ dân phố và trường học trên địa bàn; các đoàn thể lồng ghép tuyên truyền pháp luật trong các buổi sinh hoạt đối với hội viên như luật hôn nhân và gia đình; luật phòng chống bạo lực gia đình; luật phòng chống ma túy, mại dâm và luật an toàn giao thông. Thông qua tuyên truyền, nhân dân đã nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. 10 năm qua, nhân dân thị trấn đã cung cấp cho công an 460 nguồn tin báo tội phạm. Trong đó có 158 tin có giá trị giúp cơ quan chức năng xử lý 155 vụ phạm pháp hình sự, thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người bị hại; vận động 7 đối tượng phạm pháp ra đầu thú. Cơ quan công an cũng đã gọi, hỏi răn đe 47 đối tượng; lập hồ sơ, quản lý giáo dục 56 đối tượng theo quy định của pháp luật, thu gom 127 công cụ hỗ trợ các loại.

Nhờ triển khai một cách đồng bộ, được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng thực hiện, nên phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở thị trấn đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhân dịp hội nghị tổng kết, 3 tập thể và 4 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào đã được UBND huyện và UBND thị trấn tặng giấy khen.

Quang Minh.