HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI TÀN TẬT, TRẺ MỒ CÔI BẸNH NHÂN NGHÈO HUYỆN BÙ ĐĂNG – NHIỀU KẾT QUẢ NỔI BẬT TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Thứ tư - 12/08/2015 08:52 719

Hội Bảo Trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NTT – TMC & BNN) huyện Bù Đăng được thành lập trên cơ sở Ban vận động từ năm 2008, với nhiệm vụ chủ yếu là vận động các tầng lớp nhân dân, đóng góp từ thiện nhân đạo, giúp đỡ NTT, TMC & BNN phần nào giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Huyện Bù Đăng hiện có 519 người khuyết tật, 100 TMC, trên 2000 hộ nghèo, 1.576 cận nghèo. Từ 2008 đến nay, trên tinh thần gắn công tác chuyên môn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Hội đã vận động được tổng số tiền trên 1 tỷ 250 triệu đồng. Qua đó đã giúp đỡ hàng ngàn lượt đối bằng nhiều hình thức khác nhau giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể, hội đã vận động giúp đỡ 4 trẻ em phẫu thuật mổ tim trị giá 240 triệu đồng; xây tặng 2 nhà tình thương trị giá 71 triệu đồng. Các chương trình “Khát vọng sống”, “Chia sẻ nổi đau” và tặng học bổng cho học sinh nghèo đượcHội Bảo Trợ tích cực thực hiện, qua đó đã kêu gọi tài trợ 02 gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 90 triệu đồng; kêu gọi tài trợ 01 gia đình bị tai nạn số tiền trên 40 triệu đồng; tặng 20 suất học bổng; 10 xe đạp cho học sinh nghèo với tổng trị giá 38 triệu đồng.

Trong những năm qua, hoạt động nhân đạo từ thiện được xã hội quan tâm đánh giá cao đó là Hội đã phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện và các tổ chức xã hội khác như: các chi đoàn khối cơ quan hành chính sự nghiệp; hội tán trợ, các chùa trên địa bàn….xây dựng bếp ăn tình thương cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện: 100% bệnh nhân nghèo được phục vụ miễn phí các suất cơm trong ngày; giá trị của mỗi suất ăn khoảng 30.000 đồng. Từ năm 2013, bếp ăn đã được xây dựng và đến nay đã cung cấp 4.600 suất ăn trị giá gần 120 triệu đồng. Bên cạnh đó, một số trường hợp bệnh nhân nghèo còn được Hội hỗ trợ viện phí; tặng quà nhân các dịp Trung thu và Tết Nguyên đán

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần và trách nhiệm cao, Hội Bảo trợ NTT – TBC & BNN huyện Bù Đăng đã có những đóng góp tích cực, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, góp phần quan trọng động viên giúp đỡ những đối tượng yếu thế, khó khăn phấn khởi, tự tin, vươn lên hòa nhập với cộng đồng xã hội.