TRAO TẶNG NHÀ NGHĨA TÌNH ĐẢNG VIÊN Ở PHƯỚC SƠN VÀ THỐNG NHẤT

Thứ năm - 20/08/2015 08:14 736

TRAO TẶNG NHÀ NGHĨA TÌNH ĐẢNG VIÊN  Ở PHƯỚC SƠN VÀ THỐNG NHẤT

Sáng nay ngày 18/8, ông Đoàn Tấn Dũng, phó trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, đại diện Ban chỉ đạo đề án “Hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo giai đoạn 2014 – 2017” của tỉnh ủy Bình Phước và Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức lễ trao tặng “Nhà nghĩa tình đảng viên” cho 2 đảng viên nghèo thuộc đảng bộ xã Phước Sơn và Thống nhất. Cùng dự lễ trao nhà có ông Lê Viết Diện, Phó bí thư thường trực huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo đề án của huyện, ông Lương Hận, phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng của huyện ủy tham dự.

Căn nhà thứ nhất trao tặng gia đình đảng viên Hoàng Trọng Liêm sinh năm 1954, thường trú và sinh hoạt đảng tại chi bộ thôn Phước Tân xã Phước Sơn. Ông Hoàng Trọng Liêm là cựu chiến binh, đảng viên huy hiệu 30 tuổi đảng, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên trong nhiều năm qua chưa xây dựng được nhà ở ổn định. Căn nhà vừa được hỗ trợ xây dựng là nhà cấp 4, diện tích 65 mét vuông, kinh phí xây dựng 130 triệu đồng. Trong đó tỉnh ủy hỗ trợ 50 triệu đồng.

Căn nhà thứ 2 trao tặng gia đình đảng viên Điểu Moi, 75 tuổi, trú tại thôn 10 xã Thống Nhất, huy hiệu 50 năm tuổi đảng, gia đình ông khó khăn do tuổi cao, sức yếu, gia đìunh đông con.

Căn nhà xây dựng có diện tích 32 mét vuông trị giá 50 triệu đồng do tỉnh ủy hỗ trợ, gia đình con cháu và chi bộ thôn hỗ trợ công xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ tặng nhà cho 2 đảng viên, ông Đoàn Tấn Dũng, thay mặt Ban chỉ đạo đề án “Hỗ trợ vốn, nhà ở, đất sản xuất cho đảng viên nghèo giai đoạn 2014 – 2017” của tỉnh đề nghị các đảng viên và gia đình được tặng nhà tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống,. riêng đối với căn nhà của gia đình đảng viên Điểu Moi, ông Đoàn Tấn Dũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Thống Nhất và chi bộ thôn 10 tiếp tục quan tâm giúp đỡ gia đình xây dựng công trình phụ để đảm bảo vệ sinh. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Lê Viết Diện, Phó bí thư thường trực huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo đề án của huyện biểu dương đảng ủy Thống Nhất và Phước Sơn đã có nhiều cố gắng trong việc quan tâm, chỉ đạo và giúp đỡ các gia đình trong quá trình thi công và công tác chuẩn bị cho lễ trao nhà trang trọng. Phó bí thư thường trực huyện ủy  cũng đề nghị các đảng viên tiếp tục giáo dục con cháu gương mẫu chấp hành tốt chủ chương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ở khu dân cư, tích cực đóng góp xây dựng chi bộ đảng ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Quang Minh.